หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อบเค้กแล้วหน้าเกรียมแต่ข้างในไม่สุก
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
ทำอาหาร
เตาอบ
สูตรอาหาร
เราอบเค้กค่ะ หน้ามันเกรียมตามที่ต้องการแล้วแต่ข้างในไม่สุก จะต้องไปเอาไปอบต่อที่ไฟล่างค่ะ เลยมาคิดว่าถ้าไม่อยากให้หน้าเกรียมเพิ่มแล้ว เราจะสามารถเอาอะไรมาคลุมหน้าระหว่างอบได้บ้างมั้ยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีใครอบเค้ก โดยใช้เวลาอบ 1 ชั่วโมงครึ่ง บ้างไหมคะ
พอดีได้เตาใหม่มาค่ะ ตอนแรกใช้ไฟ บน-ล่าง 180 อบ 30 นาที ตามสูตร ปรากฏว่า เค้กหน้าแตก หยิบออกมา เค้กแตกตัวออกเป็นซีกๆเลยค่ะ ตรงกลางก็ไม่สุกค่ะ ค้นหาอุณหภูมิ กับ เวลาที่เหมาะสม อยู่นาน เสียเค้กไปเป็นส
[เจ้าตัวยุ่ง]
อบเค้กด้วยเตาอบแก๊ส แล้วหน้าไหม้ทำยังไงดี
ซื้อเตาอบแก๊สมาค่ะ เป็นแบบ 2 ถาด หัวแก๊สข้างล่างมีสามอัน ตามรูป ปกติเวลาอบเค้กหนูใช้เตาอบไฟฟ้า แต่ว่ามันเปลืองไฟเลยหันมาใช้เตาอบแก๊สแทน คืออบแล้วหน้าไหม้มากๆๆๆๆๆๆ แบบว่าตรงขอบก็เกรียมเลย แต่ไม่มีกลิ่
สมาชิกหมายเลข 6887278
♫ ทอฟฟี่ดาร์กช็อกโกแลตเค้ก ♥
สวัสดีค่ะ (= งานด่วนสุดพลัง... กับครั้งแรกที่พี่สาวเราลองทำ ทอฟฟี่ดาร์กช็อกโกแลตเค้ก ♥ กลิ่นหอม ฟุ้งทั่วบ้าน เป็นการรับออเดอร์แบบงง ๆ ตามใจคุณลูกค้าไปอีก... ถามสูตรมา ส่วนผสมตา
KU1978
แบ่งปันสูตรเค้กกล้วยหอม Starbuck ค่ะ เนื้อเค้กนุ่ม ไม่มันค่ะ
สวัสดีค่า เอาสูตรเค้กกล้วยหอมอีกหนึ่งสูตรที่ไม่ควรพลาดมาฝากค่ะ เราลองทำตามคลิปใน YT ที่เค้าบอกว่าแกะสูตรมาจากเค้กกล้วยหอมของ starbuck ค่ะ เราดัดแปลงสูตรนิดหน่อยและใส่ถั่วพีแคนลงไป อบออกมาแล้วส่วนตัวเร
Panda-chan
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
ช่วยด้วยค่ะ! อบเค้กแล้วมันเป็นก้อนแข็ง
สวัสดีค่ะ พอดีหนูเพิ่งหัดทำเค้กค่ะ ทำมาหลายรอบก็เป็นก้อนแข็งๆ เหมือนเนื้อเค้กมันไม่ฟู เป็นไตเหมือนเค้กไม่สุก นได้มั้ยคะ ตอนนี้ใช้เตาอบmex รุ่น fx605th ค่ะ อบด้วยไฟบนไฟล่าง ในสูตรเค้าบอกว่าให้อบ350
สมาชิกหมายเลข 782193
หน้าเค้กยุบตั้งแต่ยังไม่เปิดเตา เนื้อเค้กยังไม่สุก เป็นเพราะอะไรคะ
อบมัฟฟิ่นต้ัง 180 องศา 20 นาทีไฟบนล่างพอครบเวลาหน้าก็ยุบลงไปเลยทั้งๆที่ยังไม่ได้เปิดเตา เนื้อเค้กยังแฉะอยู่เลย สุกเป็นบางที่ค่ะ พอจะมีใครทราบมั้ยค่ะว่าเป็นเพราะอะไร เราเป็นมือใหม่พึ่งหันทำค่ะ😃
สมาชิกหมายเลข 1784168
××++ลอกกระดาษไขที่ก้นเค้กต้องมีเทคนิคอะไรไม๊ค่ะ++××
เพิ่งหัดทำเค้กอะค่ะ และเตาที่บ้านมีแต่ไฟล่าง หลังจากอบแล้ว ก้นจะไหม้ เป็นสีน้ำตาลนิดหน่อย แต่หน้าเค้กไม่ค่อยแห้งเท่าไหร่ แล้วตอนลอกกระดาษไข รองก้นเค้กออก เนื้อเค้กที่สีน้ำตาลเกรียมๆ จะลอกติดไปด้วย แต่
วนิลาขม
ทำเค้กทานเอง
หน้ามะตูมเข้าครัวเปิดเตาอบกันค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8414410
อบขนมครั้งแรกในชีวิต>>>ทำไมตรงกลางไม่สุกค่ะ
เพิ่งได้ฤกษ์ทำขนมครั้งแรกในชีวิต เลือกทำเค้กฝอยทอง (สูตรแม่สลิ่ม) แบบเอาฝอยทองรองก้นถ้วย แล้วใส่น้ำในถาด ในสูตรบอกว่า 180 องศา ประมาณ 20 - 25 นาที เวลาผ่่านไป เค้กด้านบนสุกเหลืองแล้ว เราเลยลองเช็คเค้ก
คนของสายลม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
ทำอาหาร
เตาอบ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อบเค้กแล้วหน้าเกรียมแต่ข้างในไม่สุก