ทำเองสิคะ ☆เมี่ยงคำ อาหารชาววัง กินแบบล้อมวง (เลิศรสกับใบทองหลาง-ตะลิงปลิง)


ของว่างแบบไทยแท้ เคี้ยวเพลิน ได้คุณค่าจากสมุนไพร กากใยดีต่อสุขภาพ ไปเจอใบทองหลางกำโต และตะลิงปลิง
อย่างละ10บาท จากที่ตลาดต้นไม้จตุจักร เห็นแล้วตาลุกวาวต้องพุ่งเข้าใส่ทันที ของหายากทั้งนั้น5555
บังเอิญกับในตู้เย็นมีเครื่องเคราครบ เลยได้ทานเมนูนี้ค่ะ

ส่วนผสม☆
ใบทองหลาง หรือใบชะพลู
มะพร้าวคั่ว ( หาซื้อได้ตามตลาดสดร้านชำของแห้งขายรวมกับพวกกุ้งแห้ง)
กุ้งแห้ง
หอมแดง
ขิงหั่นลูกเต๋า
พริกขี้หนู
ตะลิงปลิง อันนี้ไม่ขมเปลือกแบบมะนาว ( หรือมะนาว)
ถั่วลิสงคั่ว


ใบทองหลางงามๆเลยค่ะ


น้ำจิ้ม☆ใช้น้ำปลาหวานสำเร็จรูปใส่มะพร้าวคั่วโรยหน้า ( หรือจะเคี่ยวเองใส่ น้ำตาลปี้บ น้ำปลา กะปิ กุ้งหอมตำละเอียด หอมแดง พริกป่น )




กุ้งแห้งตัวเป้งๆ


ตะลิงปลิง สดใหม่ รสจี้ด ทานง่ายไม่ขมเปลือกแบบมะนาว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่