เตาอบ VS ตู้อบลมร้อน VS หม้ออบลมร้อน แตกต่างกันอย่างไรคะ

สวัสดีคะ

หลายวันก่อนลองทอดฟักทองดูแล้วเอาเข้าเตาอบธรรมดา (ที่เอาไว้อบขนม) เพื่อจะอบไล่น้ำมัน
แต่ว่าฟักทองที่ได้ออกมาแข็งและกระด้างมาก (ย้ำว่ามาก กัดทีฟันแทบจะบิ่น) ไม่กรอบเหมือนที่เขาขายกันเลยคะ
ประเด็นคือเก็บไว้กินแบบกรอบนานๆ ไม่อมน้ำมัน ไม่เห็นหื่น

เลยนั่งอ่านๆ หาๆ ไป เห็นมีเพื่อนๆ
ใน pantip บอกว่าตู้อบลมร้อนสามารถใช่อบไล่น้ำมันได้ดีกว่า แต่ใช้เวลานานกว่า และราคาสูงกว่า

เราเลยสงสัยว่าเตาอบธรรมดาจริงๆ แล้วไม่มีความสามารถที่จะใช้อบไล่น้ำมันได้ดีเท่ากับตู้อบลมร้อน
ใช่หรือเปล่าคะ

แล้วถ้าเป็นแบบนี้หม้ออบลมร้อนสามารถใช้แทนตู้อบลมร้อนได้หรือเปล่าคะ

ขอบคุณมากๆ คะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่