เมนูนี้ไปเที่ยวจังหวัดน่าน ไปสะดุดในร้านอาหารร้านนึง ชื่อเมนูแปลกดีจึงลองสั่ง อร่อยเกินคาด
จึงแอบไปถามกุ๊ก ว่าทำยังไง บอกว่ามาเที่ยวคงไม่ได้กินบ่อยๆ กุ๊กก็บอกสูตร
คนอร์ก้อน
หมูสับ
และใบกระเพราตัวชูโรง สองกำสิบบาท
เริ่มต้มน้ำใส่คนอร์
น้ำเดือด จึงใส่หมูสับลงไป
ใบกระเพราตาม
และสุดท้ายปรุงรสด้วยซีอิ้ว แต่ในครัวไม่มีซีอิ้วขาว จึงใส่ซีอิ้วดำ
ในขั้นตอนนี้ให้รีบปรุงและชิมว่ารสชาติได้หรือไม่
ไม่เช่นนั้นใบกระเพราจะดำแบบนี้ 55
แต่อร่อยครับด้วยขั้นตอนง่ายๆแค่นี้
จริงๆตอนเริ่มอาจจะใส่กระเทียม รากผักชีด้วยก็ได้ครับ
อันนี้ถ่ายจากต้นฉบับตอนจะหมดแล้ว ขอบคุณสูตรเมนูจากร้านปุ้ม3น่าน และแม่ครัวยุพาที่ทำให้รับประทานในมื้อนี้ครับ
ขอบคุณที่ติดตามครับ
ต้มจืดใบกระเพรา เมนูง่ายๆทำกินฟินๆ
จึงแอบไปถามกุ๊ก ว่าทำยังไง บอกว่ามาเที่ยวคงไม่ได้กินบ่อยๆ กุ๊กก็บอกสูตร
คนอร์ก้อน
หมูสับ
และใบกระเพราตัวชูโรง สองกำสิบบาท
เริ่มต้มน้ำใส่คนอร์
น้ำเดือด จึงใส่หมูสับลงไป
ใบกระเพราตาม
และสุดท้ายปรุงรสด้วยซีอิ้ว แต่ในครัวไม่มีซีอิ้วขาว จึงใส่ซีอิ้วดำ
ในขั้นตอนนี้ให้รีบปรุงและชิมว่ารสชาติได้หรือไม่
ไม่เช่นนั้นใบกระเพราจะดำแบบนี้ 55
แต่อร่อยครับด้วยขั้นตอนง่ายๆแค่นี้
จริงๆตอนเริ่มอาจจะใส่กระเทียม รากผักชีด้วยก็ได้ครับ
อันนี้ถ่ายจากต้นฉบับตอนจะหมดแล้ว ขอบคุณสูตรเมนูจากร้านปุ้ม3น่าน และแม่ครัวยุพาที่ทำให้รับประทานในมื้อนี้ครับ
ขอบคุณที่ติดตามครับ