ตอนที่ 62 อาหารอีสาน
เมนูที่ 47 ยำมะนาว
วันนี้จะมาแนะนำเมนูที่แซ่บที่สุดในสามโลก
เรียกว่าเห็นแล้ว จะต้องน้ำลายสอกันเลยทีเดียว
เมนูนี้เหมาะสำหรับ เหล่าคอทองแดงที่สุด
เพราะมันเข้ากันเหลือหลายกับการดื่มเหล้า หรือว่าเบียร์
บักอ้ายจึงขอเตือนคนที่รักสุขภาพว่าอย่าคิดจะลองทานเมนูนี้อย่างเด็ดขาด
และเมนูที่บักอ้ายพูดถึงก็คือ
ยำมะนาว
เมนูที่จัดจ้านที่สุด แต่วิธีทำนั้นแสนจะง่ายดาย
ไม่ว่าคุณจะพรสวรรค์ในการทำอาหารหรือไม่
คุณก็สามารถที่จะทำเมนูนี้ทานได้
ส่วนประกอบมีแค่
มะนาว 2 ลูก
ส่วนเครื่องปรุงก็ประกอบด้วย
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
(ถ้าไม่ทานปลาร้าก็เพิ่มน้ำปลาอีก 1 ช้อนโต๊ะ)
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1-2 ช้อนโต๊ะ
( ตามแต่ชอบ สำหรับบักอ้ายต้อง 2 ช้อนโต๊ะ)
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ผงชูรส 1 ช้อนชา (ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่)
ส่วนวิธีทำก็แสนจะง่าย
แค่หั่นมะนาวให้เป็นชิ้นตามชอบ
นำเครื่องปรุงทุกอย่างใส่ลงไป
คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน
แค่นี้ยำมะนาวที่จี้ดที่สุดก็พร้อมเสริฟแล้ว
เป็นไงบ้างครับง่ายไหม
ถ้าไม่รักสุขภาพจนเกินไป ก็ลองทำทานดูสักครั้งนะครับ
ตอนที่ 62 อาหารอีสาน เมนูที่ 47 ยำมะนาว
เมนูที่ 47 ยำมะนาว
วันนี้จะมาแนะนำเมนูที่แซ่บที่สุดในสามโลก
เรียกว่าเห็นแล้ว จะต้องน้ำลายสอกันเลยทีเดียว
เมนูนี้เหมาะสำหรับ เหล่าคอทองแดงที่สุด
เพราะมันเข้ากันเหลือหลายกับการดื่มเหล้า หรือว่าเบียร์
บักอ้ายจึงขอเตือนคนที่รักสุขภาพว่าอย่าคิดจะลองทานเมนูนี้อย่างเด็ดขาด
และเมนูที่บักอ้ายพูดถึงก็คือ
ยำมะนาว
เมนูที่จัดจ้านที่สุด แต่วิธีทำนั้นแสนจะง่ายดาย
ไม่ว่าคุณจะพรสวรรค์ในการทำอาหารหรือไม่
คุณก็สามารถที่จะทำเมนูนี้ทานได้
ส่วนประกอบมีแค่
มะนาว 2 ลูก
ส่วนเครื่องปรุงก็ประกอบด้วย
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
(ถ้าไม่ทานปลาร้าก็เพิ่มน้ำปลาอีก 1 ช้อนโต๊ะ)
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1-2 ช้อนโต๊ะ
( ตามแต่ชอบ สำหรับบักอ้ายต้อง 2 ช้อนโต๊ะ)
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ผงชูรส 1 ช้อนชา (ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่)
ส่วนวิธีทำก็แสนจะง่าย
แค่หั่นมะนาวให้เป็นชิ้นตามชอบ
นำเครื่องปรุงทุกอย่างใส่ลงไป
คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน
แค่นี้ยำมะนาวที่จี้ดที่สุดก็พร้อมเสริฟแล้ว
เป็นไงบ้างครับง่ายไหม
ถ้าไม่รักสุขภาพจนเกินไป ก็ลองทำทานดูสักครั้งนะครับ