สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ตามที่เคยอ่านมา สมัยยุคหินของพลังงานสูงแบบนี้หากินยากค่ะ สมองเลยออกแบบมาให้เรารู้สึกว่าอร่อย ส่วนของให้พลังงานธรรมดา พวกผักหญ้า ก็จะรู้สึกเฉยๆ หรือไม่ค่อยอร่อยนั่นเอง
ทุกวันนี้เราใช้พลังงานในชีวิตประจำวันน้อยนิด โดยที่อาหารไขมันสูงหาง่าย เลยทำให้เรารับอาหารพวกนี้เกินความต้องการ เลยกลับกลายเป็นว่าอาหารพวกนี้เป็นอาหารที่แย่ไปแทนค่ะ
สรุปคือคุณค่าของอาหารไม่ได้เปลี่ยน ที่เปลี่ยนคือการตีค่าของเรานี่แหละคะ
ทุกวันนี้เราใช้พลังงานในชีวิตประจำวันน้อยนิด โดยที่อาหารไขมันสูงหาง่าย เลยทำให้เรารับอาหารพวกนี้เกินความต้องการ เลยกลับกลายเป็นว่าอาหารพวกนี้เป็นอาหารที่แย่ไปแทนค่ะ
สรุปคือคุณค่าของอาหารไม่ได้เปลี่ยน ที่เปลี่ยนคือการตีค่าของเรานี่แหละคะ
เด็กหญิงปอยหลวง ถูกใจ, กระถางต้นไม้สีชมพู ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3666537 ถูกใจ, ลิ้นแห่งความหิวโหย ถูกใจ, พักกายพักใจ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 726070 ถูกใจ, asemania ถูกใจ, Thirsty ถูกใจ, เราซักกางเกงในของใครอยู่?! ถูกใจ, คลอโรพลาสต์ ถูกใจรวมถึงอีก 9 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมของอร่อยมักเป็นโทษของไม่อร่อยมีประโยชน์
แต่ของไม่อร่อยเช่นผักต่างๆกินเยอะๆแล้วสุขภาพดี ทางวิทยาศาสตร์สามารถอธิบายได้อย่างไรครับ