ทำไมของอร่อยมักเป็นโทษของไม่อร่อยมีประโยชน์

ของอร่อยเช่น เค้ก หมูกรอบ คอหมูย่าง เนื้อย่าง กินมากๆไม่ดี
แต่ของไม่อร่อยเช่นผักต่างๆกินเยอะๆแล้วสุขภาพดี ทางวิทยาศาสตร์สามารถอธิบายได้อย่างไรครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ตามที่เคยอ่านมา สมัยยุคหินของพลังงานสูงแบบนี้หากินยากค่ะ สมองเลยออกแบบมาให้เรารู้สึกว่าอร่อย   ส่วนของให้พลังงานธรรมดา พวกผักหญ้า ก็จะรู้สึกเฉยๆ หรือไม่ค่อยอร่อยนั่นเอง
ทุกวันนี้เราใช้พลังงานในชีวิตประจำวันน้อยนิด  โดยที่อาหารไขมันสูงหาง่าย เลยทำให้เรารับอาหารพวกนี้เกินความต้องการ เลยกลับกลายเป็นว่าอาหารพวกนี้เป็นอาหารที่แย่ไปแทนค่ะ

สรุปคือคุณค่าของอาหารไม่ได้เปลี่ยน  ที่เปลี่ยนคือการตีค่าของเรานี่แหละคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่