[CR] เคยทานก๋วยเตี๋ยวไก่น้ำดำ สูตรลุงแขก ซอยรามคำแหง 42 กันหรือยังคะ

เพิ่งรีวิวครั้งแรกค่ะ ขออภัยที่อาจยังเขียนไม่ค่อยเก่ง รูปก็มาจากมือถือธรรมดา แต่ติดใจก๋วยเตี๋ยวไก่ร้านนี้มาก ทานหลายครั้งแล้ว  วันนี้เลยมาโพสต์แบ่งปันกันค่ะ

พอพูดถึงก๋วยเตี๋ยวไก่ มักเจอร้านข้างทาง เต๊นผ้าใบ หรือรถเข็น โดยทั่วไปก็ทานแล้วอร่อยดี ส่วนตัวเป็นคนชอบทานก๋วยเตี๋ยวไก่อยู่แล้วค่ะ  แต่พอได้มาลองชิมร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ สูตรลุงแขก เจ้าเก่า ซอยรามคำแหง 42 แล้วไม่เหมือนที่อื่น

เมื่อมาถึงให้เดินเข้าไปนั่งในร้านมีหลายโต๊ะ ดูไม่แออัด หลังจากสั่งอาหารแล้ว รอสักครู่ พอก๋วยเตี๋ยวมาเสิร์ฟก็เริ่มต้นความสุขกันตั้งแต่กลิ่นหอมที่แตะจมูกแล้วค่ะ  ก๋วยเตี๋ยวที่นี่จะมีน้ำซุปเป็นเอกลักษณ์ คือ สีดำข้น มีรสชาติหอมหวานเค็มกลมกล่อม จนทางร้านต้องติดป้ายว่า "ชิมก่อนปรุง" ส่วนถ้าจะปรุงด้วยพริก ก็ต้องระวังนิดนึง เพราะร้านนี้จะตำพริกเอง พริกที่นี่จึงมีรสชาติเผ็ดกว่าที่อื่น ทางร้านยังมีน้ำจิ้มแจ่ว สำหรับผู้ที่ต้องการปรุงรสชาติเพิ่มเติมด้วย

ได้ลองถามทางร้านว่าทำไมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่นี่จึงเข้มข้นไม่เหมือนที่อื่น  ได้ความว่า เครื่องเทศที่ใช้ทำน้ำซุปที่นี่ต้องห่อเอง และทดลองสูตรมายาวนาน ไม่สามารถหาซื้อได้ตามตลาด ก๋วยเตี๋ยวที่นี่จึงมีความอร่อย และรสชาติที่ไม่เหมือนร้านอื่น  ส่วนกรรมวิธีการตุ๋นไก่ก็ใช้เตาถ่าน และแยกออกเป็นสามสี่หม้อ  เนื้อไก่ ขา ปีกที่นำมาใส่ก๋วยเตี๋ยวจึงมีความอร่อย  ทางร้านยังมีบริการถาดผักแกล้ม (ถั่วงอก มะระสด โหระพา) ให้ลูกค้าทุกคนด้วย

ขาไก่ตุ๋น เป็นเมนูหลักขึ้นชื่อของร้านนี้  เพราะขาไก่ไม่เหนียว แต่ร่อน ดูดทานง่ายอร่อยมาก อาหารอร่อยระดับคุณภาพ แต่ราคาบ้าน ๆ  

ร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำดำนี้จะมีลักษณะเป็นร้านบ้าน ๆ ตั้งอยู่ในตึกแถวหนึ่งห้องในซอยรามคำแหง 42 เข้าซอยประมาณ 200 เมตร อยู่ซ้ายมือ จึงไม่แปลกใจที่ยังงเห็นลูกค้ามาทานกันทุกวัน บางคนก็เดินเข้าซอยมา บางคนนั่งวินมอเตอร์ไซค์ และส่วนหนึ่งก็ขับรถมาจอดชั่วคราวตรงข้ามร้านเพื่อทานก๋วยเตี๋ยวได้





ชื่อสินค้า:   ก๋วยเตี๋ยวไก่น้ำดำ ตุ๋นยาจีน สูตรลุงแขก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่