คือ เท่าที่พอรู้มา
ไขมันทรานส์ ที่ว่าไม่ดี มันเกิดจากกระบวนการ hydrogenation ที่ไม่สมบูรณ์
จะดูว่ามีในไขมันประเภทไหน ก็ดูง่ายๆ มีในไขมันจากพืชที่มีลักษณะเป็นของแข็ง/กึ่งแข็ง เช่น มาการีน เนยขาว
.
มีขนมยี่ห้อ ชื่อย่อ ล. ใช้ส่วนประกอบมาการีน แต่เขียนบนซองว่า "ไม่มีไขมันทรานส์" หรือ "ไขมันทรานส์ 0 กรัม"
อย่างล่าสุดที่เห็น เป็นมัฟฟินช็อกโกแล็ตตามเทศกาล วันนี้ลองซื้อขนมปังฮอทดอกไส้ครีมเนยรสนม
มีส่วนประกอบมาการีน 3.8%
ไส้ครีมเนยรสนม 22.1%
และเขียน "ไขมันทรานส์ 0 กรัม"
.
แบบนี้เข้าข่ายตั้งใจเขียนให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด รึเปล่าคะ
หรือเราแค่ไม่รู้เองว่ามีมาการีนประเภทไขมันทรานส์ 0 กรัม ด้วย
.
ขอบคุณค่ะ
ขนมมีส่วนผสมของมาการีน เขียน "ไม่มีไขมันทรานส์" "ไขมันทรานส์ 0 กรัม" นี่มันจริงรึเปล่าคะ?
ไขมันทรานส์ ที่ว่าไม่ดี มันเกิดจากกระบวนการ hydrogenation ที่ไม่สมบูรณ์
จะดูว่ามีในไขมันประเภทไหน ก็ดูง่ายๆ มีในไขมันจากพืชที่มีลักษณะเป็นของแข็ง/กึ่งแข็ง เช่น มาการีน เนยขาว
.
มีขนมยี่ห้อ ชื่อย่อ ล. ใช้ส่วนประกอบมาการีน แต่เขียนบนซองว่า "ไม่มีไขมันทรานส์" หรือ "ไขมันทรานส์ 0 กรัม"
อย่างล่าสุดที่เห็น เป็นมัฟฟินช็อกโกแล็ตตามเทศกาล วันนี้ลองซื้อขนมปังฮอทดอกไส้ครีมเนยรสนม
มีส่วนประกอบมาการีน 3.8%
ไส้ครีมเนยรสนม 22.1%
และเขียน "ไขมันทรานส์ 0 กรัม"
.
แบบนี้เข้าข่ายตั้งใจเขียนให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด รึเปล่าคะ
หรือเราแค่ไม่รู้เองว่ามีมาการีนประเภทไขมันทรานส์ 0 กรัม ด้วย
.
ขอบคุณค่ะ