1.การถูกตั้งชื่อว่า"เนยเทียม"ทำให้มีอคติได้ว่าสู้เนยแท้ไม่ได้ซึ่งความจริงแล้วควรใช้ผลการศึกษาวิจัยผลต่อร่างกายมากกว่า แล้วผลสรุปเป็นยังไงกันแน่ครับ
2.ปัจจุบันห้ามมีไขมันทรานส์ในมาการีนแต่สงสัยว่าผู้ผลิตทำตามไหม เพราะปกติสินค้าที่ไม่มีไขมันทรานส์จะรีบพิมพ์ฉลากว่าไม่มีไขมันทรานส์ แต่ไม่มียี่ห้อไหนพิมพ์
3.การผลิตแบบ Interesterificationต้นทุนสูงกว่า Hydrogenation
ซึ่งผู้บริโภคที่ติดตามข่าวจะเลือกหลายยี่ห้อที่แพงกว่าเพราะถูกทำให้เข้าใจว่าเป็นInteresterification แต่ทำไมกลับไม่พิมพ์ฉลากเคลมทั้งที่เป็นผลดีต่อยอดขายและความน่าเชื่อถือของสินค้า
มีแต่ยี่ห้อ Blue band(ชื่อเดิมBest food) ที่ด้านหลังถุงกลับพิมพ์ถึงแค่ผลเสียของไขมันทรานส์คล้ายกับบอกแค่ว่าไม่ควรทานเยอะ
แต่ไม่กล้าบอกเลยว่าไม่มีทรานส์ เลยสงสัยว่าจะไม่ได้ผลิตแบบนั้นมากกว่าไหม ใครรู้ช่วยบอกเหล่าผู้บริโภคด้วยครับ ขอขอบคุณครับ
ถามผู้รู้จริงว่ามาการีนvs.เนยแท้ ปัจจุบันอันไหนกันแน่ที่อันตรายกว่า? และมาการีนผลิตจนไม่มีไขมันทรานส์จริงไหม