คนญี่ปุ่นกินแป้งเยอะ ทำไมไม่อ้วน

ตามแนวคิดของฝรั่ง  ที่ลดแป้งเพิ่มไขมัน  แล้วลดน้ำหนักได้มากกว่า
อ้างอิงจากเว็บนี้  https://authoritynutrition.com/23-studies-on-low-carb-and-low-fat-diets/
แต่ทำไมคนญี่ปุ่น  ที่อาหารหลักๆเขามีแต่แป้งเป็นหลัก  คนส่วนใหญ่กลับไม่อ้วนและหุ่นดีกัน
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
#2 แป้งทำให้อ้วนค่ะ ไม่ใช่แค่ไขมัน

คนญปกินแป้งเป็นหลักถูกแล้วค่ะ ใครอยู่ญปหรือเคยไปยาวๆจะรู้ว่าคนทั่วๆไปเขาก็ไม่ได้กินพวกโปรตีนอย่างปลาหรือพวกซาชิมิ เนื้อวากิว โกเบ อย่างที่เรารู้จักๆเป็นหลักทุกมื้อเพราะมันแพง
ผักก็แพงและมีน้อย
อาหารหลักกันจริงๆคือแป้ง พวกราเมง อุด้ง โซบะ ข้าว อาจจะมีทอปปิ้งหรือกับข้าวเป็นโปรตีนหรือผักบ้าง
คล้ายๆไทยนี่แหละแต่เขาไม่มีโอกาสกินผักหนักๆหรือกินทิ้งขว้างเหมือนที่ไทย เพราะมันแพงงงง

ส่วนที่ว่าทำไมไม่อ้วน  ส่วนนึงก็คงค่านิยมด้วย แต่เหตุผลหลักคิดว่าเพราะคนญปเดินเยอะมากกกค่ะ เหมือนชีวิตถูกบังคับให้ใช้รถไฟและแน่นอนต้องเดิน

เคยไปอยู่ญปมานานพอสมควร มั่นใจว่าตัวเองไม่ได้กินน้อยลง แต่กลับมาผอมลง น้ำหนักลดซะงั้น อยู่นั่นชีวิตเดินเยอะมากจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่