หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คนญี่ปุ่นค่อนข้างสุขภาพดีและไม่อ้วน อยากทราบว่าคนญี่ปุ่น นิยมบริโภค ข้าวกล้อง มากกว่าคนไทยหรือเปล่า?
กระทู้คำถาม
คนไทยในญี่ปุ่น
อาหารญี่ปุ่น
คนญี่ปุ่นกินคาร์บเก่ง (เช่นเส้นต่างๆ และข้าวสวย) แต่ทำไมไม่ค่อยเป็นโรคอ้วน!
สงสัยว่า คนญี่ปุ่นนิยมกิน ข้าวกล้อง มากกว่า ข้าวขัดขาวหรือเปล่า?
1. นิยมกินข้าวกล้องมากๆ
2. กินปานกลาง พอๆกับคนไทย
3. ไม่นิยมเลย นิยมกินข้าวขัดขาว มากกว่ามาก
ช่วยตอบทีครับ 1 2 หรือ 3
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
ข้าวกล้องvsข้าวไรซ์เบอรี่
ระหว่างข้าวกล้อง กับข้าวไรซ์เบอรี่ ว่าด้วยเรื่องของคุณประโยชน์ต่างๆ เช่นไฟเบอ วิตามิน และชนิดไหนจะอิ่มนานกว่ากัน ใครมีดีกว่ากันคะ ถ้าต้องการลดแคลลอรี่ ควรทานข้าวชนิดไหนแทนข้าวขาวขัดสีดีคะ
ฟูฟูแม่บอกว่าอย่านอนดึกไงลูก
สุดยอดประโยชน์และคุณค่าจากบรรดาข้าวมีสี 10 ชนิด
ใครที่ชอบจับจ่ายซื้อของในตลาด หรือซื้อของในซุปเปอร์มาร์เก็ตเพื่อเข้าครัว คงจะเคยได้เห็นข้าวหลากหลายสี หลากหลายพันธุ์เต็มชั้นวางไปหมด แต่ทว่า ข้าวที่คนนิยมทานกันส่วนใหญ่ก็ยังคงเป็นข้าวขาว ที่ผ่านการขัด
สมาชิกหมายเลข 917757
ข้าวผัดกุนเชียง .... แบบคนทำอาหารไม่เป็นก็ทำได้ ....
ข้าวผัดกุนเชียง วัตถุดิบ - ข้าวสวย 2 ถ้วย - กุนเชียง 2 เส้น (หั่นเป็นชิ้นบาง) - กระเทียมสับ 3 กลีบ - หอมใหญ่ 1 หัว (หั่นเป็น
weiweija
อาหารที่กระตุ้นการอักเสบในร่างกาย
อาหารบางชนิดสามารถกระตุ้นการอักเสบในร่างกายได้ โดยเฉพาะหากบริโภคในปริมาณมาก หรือต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ซึ่งการอักเสบเรื้อรังอาจนำไปสู่โรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคข้ออั
jerry vivi
กินข้าวสวย3มื้ออ้วนไหมคะ
เราต้องเปลี่ยนเป็นพวกข้าวกล้องหรือพวกข้าวไรเบอร์รี่ไหมคะ คือเราไปเห็นคนนึงมาเขาบอกกินข้าวสวยครบ3มื้อยังไงก็ไม่ผอมเราเลยมาถามค่ะ เเต่เรากินอิ่มเราก็ออกกำลังกายนะคะ
สมาชิกหมายเลข 7102201
"ข้าวกล้องกับสรรพคุณเหลือล้น" มีใครกินบ้าง?
ข้าวกล้อง ข้าวที่คนไทยส่วนใหญ่ไม่ได้กิน เสียดายยยครับ เสียดายยยมากๆๆๆที่คนไทยไม่่ค่อยได้กินข้าวกล้อง แต่ไปกินข้าวขาวแทน เพราะข้าวกล้องมันไม่ค่อยอร่อย ข้าวกล้องมีคุณค่าทางอาหารสูงมากๆๆ ข้าวกล้องคือข้าว
สมาชิกหมายเลข 2199737
ข้าวแกงจริงๆ - สุกัญญา มิเกล เข้าครัวปรุงอาหาร แกงอะไรดี กินกับข้างกล้อง?
ข้าวกล้อง คือข้าวที่สีเอาเปลือกออกแต่ยังเหลือเยื่อหุ้มเมล็ดข้าวและปลายจมูกข้าวไว้ ทำให้มีสารอาหาร แร่ธาตุ และวิตามินต่าง ๆ หลงเหลืออยู่มากกว่าข้าวขาวที่ผ่านการขัดสี
สมาชิกหมายเลข 5822800
สูตรข้าวผัดเกือบคลีนจ้า มาดูกัน :')
สวัสดีค่ะ กระทู้แรกในการทำอาหารเลยนะค่ะ อิอิ มาชมกันเลยค่ะ เริ่มที่เครื่องปรุงค่ะ 1.ข้าวสวย -จะเป็นข้าวขาวหรือข้าวกล้องก็ได้หมดค่ะ ในนี้เราใช้ข้าวกล้องค่ะ 2.เนื้อสัตว์ตามต้องการ -เราใช้เป็นพวกซี
น้องจินนี่เป็นลูกแมวเหมียว
ช่วงนึงเรานิยมข้าวขัดขาวเพราะอะไร
สมัยก่อนเค้าว่าข้าวแดง ข้าวกล้อง มักเรียกว่าข้าวคนคุก เพราะในคุกเค้ากินกัน และราคาถูกกว่าข้าวขาว เห็นข้าวหอมต้องสีขาว ซึ่งต้่งจากสมัยนี้ที่ตรงข้ามกัน ทำไมตอนนั้นจึงนิยมกินข้าวขาวข้าวสวยกัน
สมาชิกหมายเลข 1375696
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
คนไทยในญี่ปุ่น
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คนญี่ปุ่นค่อนข้างสุขภาพดีและไม่อ้วน อยากทราบว่าคนญี่ปุ่น นิยมบริโภค ข้าวกล้อง มากกว่าคนไทยหรือเปล่า?
สงสัยว่า คนญี่ปุ่นนิยมกิน ข้าวกล้อง มากกว่า ข้าวขัดขาวหรือเปล่า?
1. นิยมกินข้าวกล้องมากๆ
2. กินปานกลาง พอๆกับคนไทย
3. ไม่นิยมเลย นิยมกินข้าวขัดขาว มากกว่ามาก
ช่วยตอบทีครับ 1 2 หรือ 3