ทำขนมจำเป็นต้องใช้...กระทะทองหรือไม่

ผมจะทำเปียกลูกเดือยไว้รับประทานเอง เพราะไปซื้อตลาด มันหวานเกิน และผมจะทำเองโดยใส่น้ำตาลน้อย ๆ แต่มีคำถาม เรื่องกระทะทอง มาถาม กูรู ด้านอาหารไทย ดังต่อไปนี้
   1. การเปียกลูกเดือย ต้องใช้กระทะทองเหลือง เท่านั้น หรือไม่
   2. ทำขนมไทย ระหว่าง จากกระทะทองเหลือง และ กระทะเหล็กทั่วไป ส่งผลต่างกันอย่างไรต่อขนมที่ทำ
   3. กระทะทองเอาไว้ทำขนมอย่างเดียวหรือครับ ใช้ทำกับข้าวทั่วไป แกงเขียวหวาน แกงเผ็ดเป็ดย่างเอ็มเค ฯลฯ ได้หรือไม่
   4. ถ้าเอากระทะทองมาทำกับข้าวทั่วไปได้ เวลาล้าง แล้วเอาไปทำขนมหวาน กลิ่นคาวมันจะติดกระทะหรือเปล่า
   5. กระทะทอง ถ้าทำอาหารไม่บ่อยนัก ล้างเก็บไว้ จะเป็นสนิมหรือไม่
   6. กระทะทอง เมื่อใช้งานบ่อย ๆ จะมีเขม่าดำ ๆ ติดก้นดำ ๆ เหมือนกระทะทำกับข้าวทั่วไปหรือไม่
   
   ปล. ยังไม่เคยทำขนมหวานรับประทานเองสักครั้ง ผมจะรอคำตอบสักระยะหนึ่ง แล้วจะได้ตัดสินใจ ว่าจะซื้อกระทะทอง มาติดครัวไว้ ดีหรือไม่ ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่