ทำขนมไทยในต่างแดน

พอดีอยู่เมืองเล็ก ๆ ใน อเมริกาค่ะ

1) แล้วเกิดอยากทำขนมไทย อยาก จะทำกลีบลำดวน แต่เห็นวิธีทำต้องใช้เทียนอบ อยากถามว่า ภาษาอังกฤษคืออะไร แล้วจะหาซื้อได้ยังไงคะ ถ้าไม่มีร้านไทย
แล้วถ้าที่อเมริกาไม่มี จะพอใช้อะไรแทนได้มั้ยคะ (ถ้าใส่กลิ่นวนิลาลงไปตอนผสมแทนจะได้รึป่าวคะ) หรือว่าไม่ต้องใส่จะดีกว่า
ถ้ากลีบลำดวนไม่มีกลิ่นจะยัง กิน อร่อยอยู่รึป่าวคะ

2) แล้วถ้าจะทำขนมไทยที่ในสูตรต้องทำในกระทะทองเหลือง แต่เราไม่มีกระทะทองเหลือ  ใช้หม้อธรรมดา จะ ทำได้รึป่าวคะ หรือว่า น้ำตาลมันจะติดก็เลยทำไม่ได้ หรือว่า ควรทำในอะไรดี

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่