ทำเองสิคะ ☆ผัดฟักทองใส่ไข่ เมนูดีงาม ยามสิ้นเดือน


เมนูสิ้นเดือนก่อนเงินเดือนออก โปรตีนและคุณค่าสูง ต้นทุนต่ำ ย่อยง่าย สูตรนี้น้ำมันน้อย แถมหอมกุ้งแห้งและหอมเจียว และทำง่ายๆด้วยค่ะ

ส่วนผสม☆
ฟักทองเนื้อดี 1ชิ้น/1จาน เลาะเปลือกทิ้ง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กระเทียมเจียวพร้อมน้ำมันเจียว1ชต.
กุ้งแห้ง1ชต.
พริกไทยป่น น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม
หอมเจียว ใส่โรยหน้า


วิธีทำ


•ตั้งกะทะ ใส่น้ำแค่พอท่วมฟักทอง ต้มให้สุก หรือน้ำงวด



• พอน้ำเริ่มงวด ฟักทองสุก ใส่กุ้งแห้ง เขี่ยกลางกะทะว่าง ใส่กระเทียมเจียวพร้อมน้ำมัน ใส่ไข่  ผัดให้เข้ากัน
• บดฟักทอง ให้นิ่ม ปรุงรส น้ำตาล น้ำปลา ซอสหอยนางรม พริกไทยป่น



• ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน โรยหอมเจียว เพิ่มเพื่อความหอม น่าทาน



**** แค่นี้ก็ได้ผัดฟักทองสูตรใหม่ที่ใส่กุ้งแห้งและหอมเจียว แถมการต้มก่อนผัด ยังช่วยลดปริมาณน้ำมันเพื่อสุขภาพที่ดีอีกด้วย****

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่