[CR] [Thailand]Weekend brunch @ Red Oven, So Sofitel Bangkok

กระทู้รีวิว
ห้องอาหาร Red Oven ตั้งอยู่ชั้น 7 ของโรงแรม So Sofitel Bangkok โดยเดินทางด้วย MRT มาสถานีลุมพินี แล้วเดินข้ามถนน เดินเลียบทางพระรามสี่ไปทางสีสม ก็ถึงละ

เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ

ร้าน red oven มีการจัดร้านคล้ายๆกับโกดัง เลยออกมีโซนทะมึนๆอยู่บ้าง โดยเฉพาะส่วนที่ไม่ติดหน้าต่าง

เริ่มต้นจะมีการเสิร์ฟขนมปังให้ก่อน โดยขนมปังด้านนอกจะเหนียว ด้านในนุ่ม

สำหรับไลน์อาหารแบ่งออกเป็นโซนๆ แต่ละโซนก็มีการกำหนดชื่อเอาไว้ด้วย
Sorganic เป็นโซนที่เน้นพวกสลัด
Caesar salad สลัดซีซ่าร์ทางร้านคลุกให้ด้วย ผักสดกรอบ น้ำสลัดเปรี้ยวนิดๆเค็มๆมันๆ กรูตองก์กรอบ เบคอนก็ไม่แข็ง

Socean เป็นโซนที่เป็น seafood on ice
blue crab เนื้อค่อนข้างร่วน ไม่ค่อยหวาน
Alaska king crab เนื้อแน่น หวาน แนะนำกินอันนี้ดีกว่า

กุ้งเสือ เนื้อแน่นหวาน อันนี้ดีเลย ควรกิน
กุ้งแม่น้ำ เนื้อแน่นน้อยกว่า และก็หวานน้อยกว่ากุ้งเสือ
Langoustine เป็นกุ้งสบอสเตอร์อีกแบบหนึ่งที่ตัวเล็ก เพราะฉะนั้นเปลือกเลยหนาและแข็ง เนื้อหวานกว่ากุ้งแม่น้ำ
กั้ง เนื้อหวานพอๆกับกุ้งแม่น้ำ แต่มีทรายปน

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการน้ำชาล้างมือดับคาวด้วย เมื่อพนักงานเห็นว่าเรากินอาหารโซนนี้ก็จะนำมาให้

Soven เป็นโซนอาหารร้อน ปรุงสุก ทั้งไทยและต่างประเทศ อาหารเรียกน้ำย่อยและของหวาน
ฟัวกราส์ ค่อนข้างแข็ง สุกไป ค่อนข้างเค็ม กินกับแยมแพร์เปรี้ยวๆ

สปาเกตตี้คาร์โบนารา น้ำซอสเยอะมาก เส้นค่อนข้างนุ่ม กลิ่นของหอมค่อนข้างรุนแรง รสชาติก็เค็มมาก

เฟตตูชินีผัดขี้เมา เส้นค่อนข้างแข็งกระด้าง เค็ม มันนิดๆ ไม่ค่อยเผ็ด

เนื้อผัด เนื้อค่อนข้างเหนียว ไม่ค่อยมีรสชาติ
แกงเขียวหวานเนื้อ ออกเค็มๆหวานๆ เนื้อก็เหนียว
กุ้งผัดค่อนข้างมัน จืด กุ้งก็เละ
ข้าว เละมาก ไม่สวย

โซน Soshi เป็นโซนของซาชิมิ

ซาชิมิที่สั่งไปมีฮามาจิ ทูน่า ซาบะ แซลมอน ปูอัด ซึ่งปลาทั้งหมดสด เนื้อนุ่ม ไม่แข็ง หวานนิดๆ ยกเว้นแต่ซาบะที่เหมือนมีเมือกเหนียว

โซน Sorobata เป็นโซนอาหารญี่ปุ่น

เทมปุระ ที่สั่งมีทั้งกุ้งและแซลมอน แป้งกรอบจนแข็ง เนื้อก็ค่อนข้างแข็งและแน่น ไม่เหมือนกับเทมปุระญี่ปุ่นที่จะบางกรอบและเบา

ซุปมิโสะ สามารถใส่เครื่องอย่างเต้าหู้ สาหร่าย ต้นหอม เห็ดเข็มทองได้ตามใจชอบ รสชาติไม่ได้เค็มมาก ค่อนข้างธรรมดา

เทปปันยากิปลากะพง เนื้อปลาค่อนข้างนุ่ม ไม่สุกเกิน แต่ก็ไม่ได้ปรุงอะไร เลยจืด

เทปปันยากิเนื้อ เนื้อค่อนข้างนุ่ม แต่กลิ่นพริกไทยค่อนข้างแรง หวานเล็กๆ

เทปปันยากิหมู หมูค่อนข้างมัน เนื้อนุ่ม กลิ่นพริกไทยแรง

ก่อนจะไปยังโซนต่อไป ก็จะมีการเสิร์ฟคาร์เวียร์ให้ถึงที่ ซึ่งที่สั่งไปเป็นคาร์เวียร์สีเขียวที่ผสมกับวาซาบิ กินกับครีมเปรี้ยวและแพนเค้กรัสเซียหรือแพนเค้กชิ้นเล็กๆ กินรวมหมดจะได้ความนุ่มของแพนเค้กกับความกรุบของคาร์เวียร์ ส่วนรสชาติจะมีความเปรี้ยวจากครีมเปรี้ยวกับวาซาบิเล็กน้อย หลังจากนั้นจะได้ความเค็มตาม กลิ่นคาวแทบไม่มีเลย

โซนต่อไป Sosweet หรือของหวานนั่นเอง
creme brulee ยังบรูเล่ได้ไม่ดี เพราะว่ายังไม่แข็ง ส่วนคัสตาร์ดรสไม่ค่อยหวานแต่ได้กลิ่นของวานิลลาชัดเจน

floating island เป็นเมอแรงก์ลอยบนซอสวานิลลา ได้ความหวานของเมอแรงก์ส่วนซอสข้นพอควรแต่ไม่ค่อยหวาน

chocolate lava cake ไม่มีการถอดออกมาจากถ้วย รสช็อคโกแลตค่อนข้างเข้มข้น แต่รสค่อนข้างหวานไปหน่อย

berry souffle ซูเฟล่เบอร์รี่ กลิ่นเบอร์รี่ชัดเจน เปรี้ยวไม่มากเพราะรสส่วนใหญ่โดนไอซิ่งที่หวานกลบไป เนื้อสัมผัสค่อนข้างเบาและเนียน

Bircher muesli เป็นอาหารของสวิส กินเป็นอาหารเช้าหรือบรันช์แต่ที่นี่ทำเป็นของหวาน โดยเป็นโอตมีลต้มในโอวัลติน ออกหวานนิดๆ
Lemon tart ทาร์ทไม่แข็ง รสเปรี้ยวของคัสตาร์ดเลมอนและหวานจากเมอแรงก์

Lamington เป็นเค้กสไตล์ออสเตรเลียเคลือบมะพร้าว เนื้อเนียนนุ่ม หวาน สำหรับที่นี่มีสี่รส คือ เสาวรสเป็นเค้กสีเหลือง มีรสชาติเปรี้ยวมาก ช็อคโกแลตเป็นเค้กสีดำ มีรสขม เบอร์รี่เป็นเค้กสีแดง มีรสเปรี้ยว และมีกลิ่นของมินท์ คาราเมลมีสีน้ำตาล มีรสหวาน
mixed fruit pavlova เป็นคุกกี้เมอแรงก์ กรอบเบา หวาน ข้างในมีคัสตาร์ด ไม่หวานมาก ผลไม้มีรสเปรี้ยวไว้ตัดรสชาติ

coconut ice cream ไอศกรีมเนื้อเนียน หอมมะพร้าว รสไม่หวานมาก ราดซอสคาราเมลที่หอมมาก มีกลิ่นนมเนยชัด

หมวดสุดท้าย Soliquid หรือเครื่องดื่ม แต่จริงๆแล้วใช้วิธีสั่งเอามาให้เสิร์ฟบนโต๊ะ
Bloody Mary เป็นคอกเทลที่เสิร์ฟให้คล้ายๆ welcome drink เป็นน้ำมะเขือเทศผสมกับวอดก้า เพราะฉะนั้นจึงมีรสหวาน เปรี้ยว และกลิ่นของมะเขือเทศค่อนข้างชัด

น้ำแตงโม มีรสหวานไม่มาก เย็น

น้ำฝรั่ง เปรี้ยวนำ หวานเล็กน้อย

Camomile tea ที่เด่นคือน้ำตาลที่เกาะเป็นแท่ง ไว้คนไปให้ละลายเพื่อเพิ่มความหวาน


สรุป
1. การบริการค่อนข้างดี ร้านก็สะอาด
2. ของหวานใช้ได้เลย แต่ของคาวโดยเฉพาะส่วน Soven ไม่ได้เรื่องเลย
ชื่อสินค้า:   Red Oven (7th Floor) , Sofitel So Bangkok
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่