ตัวอย่างเช่น
ไก่ เนื้ออก(สด) 100 g. = 172 cal
ถ้า ไก่ เนื้ออก(ไร้หนัง) 100 g. เอาไปทอดโดยใช้น้ำมันพืชทั่วไป = ??? cal
ถ้า ไก่ เนื้ออก(ไร้หนัง) 100 g. เอาไปทำให้สุกผ่านการกริล(ย่าง) = ??? cal
ไข่ไก่ 1 ฟอง = 80 cal
ถ้า ไข่ไก่ 1 ฟอง เอาไปทอดโดยใช้น้ำมันพืชทั่วไป = ??? cal
ถ้า ไข่ไก่ 1 ฟองเอาไปทำให้สุกผ่านการต้ม = ??? cal
จากข้อความข้างบน อยากรู้ว่าหลักการคำนวน ถ้าผ่านการทอด ผ่านการกริล ผ่านการต้ม จะต่างกันยังไง มีหลักการคำนวนยังไงบ้างครับ
อยากทราบข้อมูลตรงนี้ เพื่อจะไปข้อมูลในการคำนวน cal ให้ลูกค้า วางแผนว่าจะเปิดร้านอาหารสุขภาพเล็กๆ สักร้าน อยากให้ชี้แนะหน่อยครับ
คำนวน Calorie อาหารคลีน ยังไงกันบ้าง?
ไก่ เนื้ออก(สด) 100 g. = 172 cal
ถ้า ไก่ เนื้ออก(ไร้หนัง) 100 g. เอาไปทอดโดยใช้น้ำมันพืชทั่วไป = ??? cal
ถ้า ไก่ เนื้ออก(ไร้หนัง) 100 g. เอาไปทำให้สุกผ่านการกริล(ย่าง) = ??? cal
ไข่ไก่ 1 ฟอง = 80 cal
ถ้า ไข่ไก่ 1 ฟอง เอาไปทอดโดยใช้น้ำมันพืชทั่วไป = ??? cal
ถ้า ไข่ไก่ 1 ฟองเอาไปทำให้สุกผ่านการต้ม = ??? cal
จากข้อความข้างบน อยากรู้ว่าหลักการคำนวน ถ้าผ่านการทอด ผ่านการกริล ผ่านการต้ม จะต่างกันยังไง มีหลักการคำนวนยังไงบ้างครับ
อยากทราบข้อมูลตรงนี้ เพื่อจะไปข้อมูลในการคำนวน cal ให้ลูกค้า วางแผนว่าจะเปิดร้านอาหารสุขภาพเล็กๆ สักร้าน อยากให้ชี้แนะหน่อยครับ