ทำเองสิคะ ☆ปลาดุกฟูผัดพริก ตักโรยบนข้าวสวยร้อน เมนูดีระดับห้าดาว


วันนี้ล้างตู้เย็นค่ะ ขุดช่องฟรีสเจอปลาดุกย่าง แช่ฟรีสไว้แรมปีจนลืม เลยคิดถึงเมนูนี้ เพราะเคยซื้อทาน ราคาแพง แถมเนื้อสัมผัสแทบจะไม่มีปลาดุกเลยกลายเป็นแป้งทอดซะงั้น

ส่วนผสม☆
ปลาดุกย่างแกะก้าง1ตัว (ของเราใส่หนังปลาดุกฉีกชิ้นเล็กๆลงไปด้วย แกะทิ้งก็เสียดาย)
แป้งทอดกรอบ1ช้อนโต๊ะ / เกล็ดขนมปัง2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด และผัด
พริกแกงเผ็ดแดง1.5ช้อนโต๊ะ
พริกสดซอย ใบมะกรูดซอยทอด
น้ำตาลปี้บ น้ำปลา อย่างละ1ชต.



วิธีทำ☆
• แกะก้างปลาดุก ฉีกหนังเป็นชิ้นเล็กๆ โขลกในครก ให้เนื้อปลาฟู ผสมแป้งทอดกรอบ (ไม่ต้องผสมน้ำ) และเกล็ดขนมปัง คลุกให้เข้ากัน





• ตั้งน้ำมันเดือด ใส่ปลาดุกลงทอด จนเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ผึ่งแห้ง / ทอดใบมะกรูดซอย


ปลาดุกทอดแล้ว จะกรอบฟู น่ากินแบบนี้





• ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน1ชต. ใส่พริกแกง เติมน้ำนิดหน่อย ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำตาลปี้บ น้ำปลา เคี่ยวให้เป็นฟอง ข้นเหนียว ใส่เนื้อปลาที่ทอดแล้ว คลุกเคล้าเข้ากัน  



กับข้าวจานเดียว ลงทุนไม่เกิน50บาท ในขณะที่เราซื้อเค้าทาน จานนี้เป็น100บาท ทำเอง กินเอง ควบคุมต้นทุนและได้ของคุณภาพ ดีแบบนี้ไง ที่ทำให้เราต้อง ทำอาหารทานเองทุกวัน

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่