พอดีเพิ่งซื้อเตาอบมาใหม่ เพราะอยากทำขนมทานเอง แต่เราเป้นมือใหม่ แบบใหม่สุดๆค่ะ เลยมีคำถามเด๋อๆหลายคำถามเลยค่ะ
1.คือ เราสามารถเปิดฝาเตาอบตอนที่มันกำลังทำงานได้มั้ยอ่ะคะ เช่นถ้าเราตั้งเวลาไว้ที่10นาทีแต่เพิ่ง6นาทีอาหารเหมือนจะไหม้แล้วเราเปิดได้เลยหรือต้องหมุนปุ่มเวลากลับไปที่ off ก่อนเหมือนไมโครเวฟคะ?
2.การวอร์มเตาก่อนทำขนม(ไม่ใช่เผาเตานะคะ) ถ้าในสูตรบอกว่าวอร์มเตาที่180องศา15นาที เราต้องรอให้เตาหยุดการทำงานแล้วเอาขนมเข้าใหม่ ตั้งเวลาใหม่ตามที่สูตรกำหนดใช่มั้ยคะ?
3.เวลาเราจะทำขนม ถ้าเราปูกระดาษไขแล้วเราต้องทาน้ำมันหรือเนยบนกระดาษไขอีกมั้ยคะ?
รบกวนด้วยนะคะ มือใหม่จริงๆค่ะ
ขอบคุณค่ะ
มือใหม่หัดทำขนมค่ะ เราสามารถเปิดฝาเตาอบตอนที่มันกำลังทำงานได้มั้ยคะ แล้ว..?
1.คือ เราสามารถเปิดฝาเตาอบตอนที่มันกำลังทำงานได้มั้ยอ่ะคะ เช่นถ้าเราตั้งเวลาไว้ที่10นาทีแต่เพิ่ง6นาทีอาหารเหมือนจะไหม้แล้วเราเปิดได้เลยหรือต้องหมุนปุ่มเวลากลับไปที่ off ก่อนเหมือนไมโครเวฟคะ?
2.การวอร์มเตาก่อนทำขนม(ไม่ใช่เผาเตานะคะ) ถ้าในสูตรบอกว่าวอร์มเตาที่180องศา15นาที เราต้องรอให้เตาหยุดการทำงานแล้วเอาขนมเข้าใหม่ ตั้งเวลาใหม่ตามที่สูตรกำหนดใช่มั้ยคะ?
3.เวลาเราจะทำขนม ถ้าเราปูกระดาษไขแล้วเราต้องทาน้ำมันหรือเนยบนกระดาษไขอีกมั้ยคะ?
รบกวนด้วยนะคะ มือใหม่จริงๆค่ะ
ขอบคุณค่ะ