มือใหม่หัดทำขนมค่ะ เราสามารถเปิดฝาเตาอบตอนที่มันกำลังทำงานได้มั้ยคะ แล้ว..?

พอดีเพิ่งซื้อเตาอบมาใหม่ เพราะอยากทำขนมทานเอง แต่เราเป้นมือใหม่ แบบใหม่สุดๆค่ะ เลยมีคำถามเด๋อๆหลายคำถามเลยค่ะ

1.คือ เราสามารถเปิดฝาเตาอบตอนที่มันกำลังทำงานได้มั้ยอ่ะคะ เช่นถ้าเราตั้งเวลาไว้ที่10นาทีแต่เพิ่ง6นาทีอาหารเหมือนจะไหม้แล้วเราเปิดได้เลยหรือต้องหมุนปุ่มเวลากลับไปที่ off ก่อนเหมือนไมโครเวฟคะ?

2.การวอร์มเตาก่อนทำขนม(ไม่ใช่เผาเตานะคะ) ถ้าในสูตรบอกว่าวอร์มเตาที่180องศา15นาที เราต้องรอให้เตาหยุดการทำงานแล้วเอาขนมเข้าใหม่ ตั้งเวลาใหม่ตามที่สูตรกำหนดใช่มั้ยคะ?

3.เวลาเราจะทำขนม ถ้าเราปูกระดาษไขแล้วเราต้องทาน้ำมันหรือเนยบนกระดาษไขอีกมั้ยคะ?

รบกวนด้วยนะคะ มือใหม่จริงๆค่ะ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่