หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เวลาอบขนม เอาออกก่อนเวลาหมด ได้ป่าวคับ??
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำขนม
วัตถุดิบทำอาหาร
วัตถุดิบทำขนม
เตาอบ
เตาอบไฟฟ้า เวลาเราอบขนมสามารถเปิดเตาเอาออกก่อนเวลาได้ป่าวคับ จะเป็นอะไรมั้ย...
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พึ่งเคยใช้เตาอบไฟฟ้าครั้งแรก ต้องระวังอะไรบ้างไหมครับ
ลองอ่านๆเหมือนมีอะไรหลายอย่างเลย ที่ต้องระวังเพราะเสี่ยงไฟไหม้ได้ ทั้งเรื่องไฟฟ้าไม่พอ เรื่องใกล้กำแพง มันใช่ไหมอ่ะครับ แล้วมีอย่างอื่นอีกไหม แล้วด้านนอกนี่จะร้อนมากเลยเหรอครับ สังเกตุยังไง
ลูกแมวตัวน้อยชอบกินชาบู
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
เตาอบติ้งทำขนมอะไรได้บ้าง
เรามีเตาอบติ้งอยู่เครื่องนึง จะเอาไว้อบไก่ อบขนมปัง ราวๆนี้ เลยอยากรู้ว่าจะทำขนมอย่างอื่นได้ไหมค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5524612
อบถั่วลิสงในเตาอบ 19 ลิตร ถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมไฟ 160 องศาใช้เวลา 30 นาทีสุกครับ
อบถั่วลิสงในเตาอบไฟฟ้าขนาด 19 ลิตรถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมอุณหภูมิความร้อนที่ 160 องศาใช้เวลาอบ 30 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
ขนมทัลโกนา SquidGame
หลังสงครามเกาหลีในปี 1950 ประเทศเกาหลีตกอยู่ในภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่ ข้าวยากหมากแพง ทำให้ชาวเกาหลีไม่สามารถซื้อขนมหวานราคาแพงจากต่างประเทศ เช่น ลูกอม หรือช็อกโกแลตได้ ดังนั้น พวกเขาจึงคิดค้นขนมหวานแบบเรีย
Ruji_รุจิ
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
ถ้าตอกไข่ใส่ชามนำเข้าเตาอบ ต้องทาชามด้วยอะไรเวลาไข่สุกแล้วจะได้แซะแล้วหลุดล่อนจากชามได้ง่ายๆครับ ขอบคุณครับ
ก่อนอบไข่ในชามหรือถาดใช้เตาอบไฟฟ้า ต้องทาชามหรือถาดด้วยอะไร เวลาไข่สุกแล้วจะแซะไข่หลุดล่อนออกมาง่ายๆเหมือนที่เขาถอดขนมปังออกจากพิมพ์ครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
ดราม่า เค้ก 10 บาท ที่ทำร้ายวงการเบเกอรี่ !!!
พอดีมีประเด็นทาง โชเชียล ว่าเค้ก 10 บาท ทำร้ายคนวงการเดียวกัน ทำให้ผู้ผลิตรายย่อย ไม่สามารถทำราคา 10 บาทได้ เนื่องจาก ต้นทุนบางคน 15-22 เเล้ว พี่ๆเพื่อนๆคนไหนมีความคิดเห็นยังไงบ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 7987532
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำขนม
วัตถุดิบทำอาหาร
วัตถุดิบทำขนม
เตาอบ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เวลาอบขนม เอาออกก่อนเวลาหมด ได้ป่าวคับ??