ผัดขี้เมาหมูนุ่ม
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เนื้อหมู 2.ข้าวโพดอ่อน 3.ถั่วฝักยาว 4.กระชายซอย 5.ใบกะเพรา 6.ใบมะกรูดฉีก 7.พริกไทยอ่อน
8.พริกแดงหั่นแฉลบ 9.พริกขี้หนู กระเทียม พริกไทยดำ พริกทอด 10.ซอสปรุงรส 11.น้ำตาล
12.น้ำปลา 13.น้ำมันหอย 14.ซีอิ้วดำ 15.น้ำเปล่า 16.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.หั่นเนื้อหมูแล้วหมักด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำมันพืชเล็กน้อย แล้วขยำให้เข้ากันแช่เย็นไว้ 30 นาที
2.ตำพริกขี้หนูสด กระเทียม พริกไทยดำ พริกทอด ตำให้แหลกเข้ากัน ** พริกทอดเพิ่มความหอม**
3.ตั้งน้ำมันให้ร้อนใส่เครื่องที่ตำไว้ผัดให้หอม
4.นำหมูหมักลงผัด เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
5.ใส่ผักต่างๆ ข้าวโพดอ่อน ถั่วฝักยาว พริกไทยอ่อน พริกหั่นแฉลบ กระชาย ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากัน
6.ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาล น้ำมันหอย ใส่ซีอิ้วดำ
7.ใส่ใบกะเพรา ปิดไฟตักใส่จาน
ผัดขี้เมาหมูนุ่ม
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เนื้อหมู 2.ข้าวโพดอ่อน 3.ถั่วฝักยาว 4.กระชายซอย 5.ใบกะเพรา 6.ใบมะกรูดฉีก 7.พริกไทยอ่อน
8.พริกแดงหั่นแฉลบ 9.พริกขี้หนู กระเทียม พริกไทยดำ พริกทอด 10.ซอสปรุงรส 11.น้ำตาล
12.น้ำปลา 13.น้ำมันหอย 14.ซีอิ้วดำ 15.น้ำเปล่า 16.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.หั่นเนื้อหมูแล้วหมักด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำมันพืชเล็กน้อย แล้วขยำให้เข้ากันแช่เย็นไว้ 30 นาที
2.ตำพริกขี้หนูสด กระเทียม พริกไทยดำ พริกทอด ตำให้แหลกเข้ากัน ** พริกทอดเพิ่มความหอม**
3.ตั้งน้ำมันให้ร้อนใส่เครื่องที่ตำไว้ผัดให้หอม
4.นำหมูหมักลงผัด เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
5.ใส่ผักต่างๆ ข้าวโพดอ่อน ถั่วฝักยาว พริกไทยอ่อน พริกหั่นแฉลบ กระชาย ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากัน
6.ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาล น้ำมันหอย ใส่ซีอิ้วดำ
7.ใส่ใบกะเพรา ปิดไฟตักใส่จาน