มีโอกาสได้เดินทางไปโมรอคโค ซึ่งต้องเปลี่ยนเครื่องที่ Abu Dhabi ก็เลยใช้สิทธิบัตร Priority pass เข้าไปนั่งเลาจ์หลังจากการเดินวนรอบสนามบินหลายรอบ
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ตัว lounge ค่อนข้างกว้าง และแต่งในสไตล์ของตะวันออกกลาง
สำหรับอาหารที่ไปรับประทานครั้งนี้ ซึ่งเป็นเวลาค่อนข้างดึกมากเป็นตามนี้
Chicken tagine คล้ายๆสตูว์แต่เป็นสไตล์แอฟริกาตอนเหนือ รสชาติออกเค็มนิดๆ อกไก่สุกเกิน เนื้อสาก
Navarin of lamb เป็นสตูแกะ รสเปรี้ยว เนื้อแกะนุ่ม ไม่เหม็นสาบ
Sweet and sour fish ปลาทอดแต่ด้านนอกไม่ค่อยกรอบ ออกเหนียว เนื้อนุ่มใช้ได้ ส่วนซอสใส ออกเปรี้ยว ไม่ออกหวาน
ข้าวหุงกับถั่วและข้าวโพด ข้าวเป็นแบบเมล็ดยาว หุงได้นุ่ม
toffee mousse สตรอเบอรี่ออกเปรี้ยว ส่วนมูสเนื้อเนียน หวานนิดๆ ด้านล่างเป็นคอร์นเฟลคเหนียวๆ ทอฟฟี่ซอสด้านล่างหวาน
Muhallabia หรือครีมพุดดิ้งแบบตุรกี ชั้นบนเนื้อสากแน่น หวานนิดหน่อย ส่วนชั้นล่างเนื้อเนียนกว่า และได้กลิ่นหอมของดอกไม้
น้ำส้ม ใส เปรี้ยว
สรุป
1. เลาจ์กว้างขวาง จุคนได้เยอะ แบ่งเป็นหลายๆโซนทั้งโซนนั่งพักผ่อนทำงาน โซนนั่งรับประทาน
2. อาหารไม่ได้ปรุงได้แบบดีเลิศ มีสุกเกินบ้าง หรือทิ้งไว้นานจนเนื้อสัมผัสเสียบ้าง
3. อาหารออกแนวทางตะวันออกกลางและแอฟริกา เหมือนซ้อมก่อนไปเจอกับของจริง
[CR] [UAE]อาหารใน lounge, al dhabi lounge @ Abu Dhabi International Airport
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ตัว lounge ค่อนข้างกว้าง และแต่งในสไตล์ของตะวันออกกลาง
สำหรับอาหารที่ไปรับประทานครั้งนี้ ซึ่งเป็นเวลาค่อนข้างดึกมากเป็นตามนี้
Chicken tagine คล้ายๆสตูว์แต่เป็นสไตล์แอฟริกาตอนเหนือ รสชาติออกเค็มนิดๆ อกไก่สุกเกิน เนื้อสาก
Navarin of lamb เป็นสตูแกะ รสเปรี้ยว เนื้อแกะนุ่ม ไม่เหม็นสาบ
Sweet and sour fish ปลาทอดแต่ด้านนอกไม่ค่อยกรอบ ออกเหนียว เนื้อนุ่มใช้ได้ ส่วนซอสใส ออกเปรี้ยว ไม่ออกหวาน
ข้าวหุงกับถั่วและข้าวโพด ข้าวเป็นแบบเมล็ดยาว หุงได้นุ่ม
toffee mousse สตรอเบอรี่ออกเปรี้ยว ส่วนมูสเนื้อเนียน หวานนิดๆ ด้านล่างเป็นคอร์นเฟลคเหนียวๆ ทอฟฟี่ซอสด้านล่างหวาน
Muhallabia หรือครีมพุดดิ้งแบบตุรกี ชั้นบนเนื้อสากแน่น หวานนิดหน่อย ส่วนชั้นล่างเนื้อเนียนกว่า และได้กลิ่นหอมของดอกไม้
น้ำส้ม ใส เปรี้ยว
สรุป
1. เลาจ์กว้างขวาง จุคนได้เยอะ แบ่งเป็นหลายๆโซนทั้งโซนนั่งพักผ่อนทำงาน โซนนั่งรับประทาน
2. อาหารไม่ได้ปรุงได้แบบดีเลิศ มีสุกเกินบ้าง หรือทิ้งไว้นานจนเนื้อสัมผัสเสียบ้าง
3. อาหารออกแนวทางตะวันออกกลางและแอฟริกา เหมือนซ้อมก่อนไปเจอกับของจริง