ทำเองสิคะ☆ ตอน บ่ายแล้วลงรูป "ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Homemade "ได้!!!

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เมนูแสนง่ายที่ทำเองตลอด เคยกินที่ร้านบางร้านใส่น้ำมันเยอะมาก รู้สึกเลี่ยน เลยขอทำเองตามสูตรของตัวเองดีกว่า


ส่วนผสม☆

อกไก่ หั่นชิ้น ขนาดกำลังดี (ใช้สะโพกก็ได้ค่ะ บังเอิญที่บ้านติดทานอกไก่มากกว่า)
เส้นใหญ่สูตรแป้งข้าวจ้าว
กระเทียมเจียว น้ำมันงา
ไข่ไก่
ผักกาดหอม
ต้นหอม ตั้งฉ่าย พริกไทย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย
ปลาหมึกกรอบ ( เราไม่ได้ใส่เพราะคนในบ้านแพ้อาหารทะเล)
ซอสพริก ปาท่องโก๋ตัวเล็ก (สำหรับเครื่องเคียง)


วิธีทำ☆ เราผัดจานต่อจานค่ะ กะง่ายดี ปรุงได้ทั่ว ( ใครถนัดผัดทีเดียวจบแล้วตักแบ่งก็สามารถทำได้ค่ะ)
• ตั้งกะทะ ใส่กระเทียมเจียวพร้อมน้ำมันเจียว ใส่ไก่ ผัดสุก ใส่ไข่
•ใส่ตั้งฉ่าย เส้นใหญ่  น้ำมันงา ปรุงรสด้วย  ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย ปริมาณ1ชช. ต่อ1จาน ตั้งฉ่ายจะมีรสหวานเค็มช่วยชูรสในตัวอยู่แล้ว



คั่วไก่ของเรา ไม่ได้หมักไก่ ไม่ได้ใช้น้ำมันหมู ไม่ได้ใช้กะทะเหล็ก แบบทั่วไป เหตุเพราะ คิดปุ้บทำปั้บ
ลดน้ำมันในการปรุง กะทะเหล็กก็ไม่มี แต่ก็ทำเมนูนี้สำเร็จ อาศัยใช้ไฟแรง คลุกเข้ากัน ใส่ต้นหอม แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ...


วางเรียงผักกาดรองจาน ตักคั่วไก่ใส่ เคียงด้วย ปาท่องโก๋กรอบ ซอสพริก โรยพริกไทยหอมๆ



เส้นจากแป้งข้าวจ้าวไม่เกาะตัว หอมกลิ่นเส้นสุกปนน้ำมันงา กลิ่นตั้งฉ่ายพริกไทย ทานร้อนๆ เผลอแป้บเดียวหมดชาม!!!


ต้นทุน ไม่น่าเกิน100บาท เส้น1กก. ทานได้4-5คน แนะนำไว้เผื่อเป็นเมนูทำเองวันหยุดนี้นะคะ

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่