ตามที่หลายๆคนพูดว่าหากเราบำรุงทารกในครรภ์ด้วยอาหารชนิดใดชนิดนึงมากเกินไปลูกจะมีความเสี่ยงในการแพ้อาหารชนิดนั้นๆ
ดิฉันสอบถามจากคุณหมอมาบ้างแล้วคร่าวๆคุณหมอบอกว่าหากแม่ทานเป็นประจำอยู่แล้วก็ไม่มีความเสี่ยง ยกเว้นอาหารชนิดนั้นๆคุณแม่ไม่เคยทานเลย
แต่ดิฉันเองยังมีข้อสงสัยที่ค้างคาอยู่อีกจึงอยากขอความเห็นจากหลายๆท่านค่ะ
1.ปกติดิฉันดื่มนมวัวเยอะมากๆมาตั้งแต่ไหนแต่ไรโดยเฉลี่ยวันละประมาณ 1ลิตร ระหว่างตั้งครรภ์สามารถดื่มได้ตามเดิมหรือควรลดปริมาณลงคะ
และลูกมีความเสี่ยงจะแพ้นมวัวหรือไม่?
2.ดิฉันไม่ชอบทานเนื้อสัตว์จำพวกหมูและไก่ แต่จะทานอาหารทะเลแทน ปกติแล้วคือทานทุกมื้ออาหาร
กรณีนี้ลูกมีความเสี่ยงที่จะแพ้อาหารทะเลหรือไม่คะ? (กรณีที่ยังทานเท่าเดิมเหมือนก่อนท้องไม่มีการบำรุงเพิ่มปริมาณ)
3.ดิฉันจะทานอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะซาซิมิสัปดาห์ละ3ครั้งเป็นอย่างน้อย (ร้านเกรดดีไม่ใช่ทั่วๆไป)
หากลดลงเหลือสัปดาห์ละครั้งจะโอเคไหมคะ? จะยังมีอันตรายใดๆต่อลูกหรือไม่?
4.ปกติทานถั่วจำพวกอัลมอนด์ พิสตาชิโอ และเมล็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นแสน็คเวลาดูทีวี วันละไม่เกิน20เม็ด
ถ้าหากยังคงทานปริมาณเท่าเดิมทุกวันจะมีความเสี่ยงให้ลูกแพ้ถั่วไหมคะ? หรือควรลดปริมาณลง?
ความเสี่ยงการแพ้อาหารของทารก
ดิฉันสอบถามจากคุณหมอมาบ้างแล้วคร่าวๆคุณหมอบอกว่าหากแม่ทานเป็นประจำอยู่แล้วก็ไม่มีความเสี่ยง ยกเว้นอาหารชนิดนั้นๆคุณแม่ไม่เคยทานเลย
แต่ดิฉันเองยังมีข้อสงสัยที่ค้างคาอยู่อีกจึงอยากขอความเห็นจากหลายๆท่านค่ะ
1.ปกติดิฉันดื่มนมวัวเยอะมากๆมาตั้งแต่ไหนแต่ไรโดยเฉลี่ยวันละประมาณ 1ลิตร ระหว่างตั้งครรภ์สามารถดื่มได้ตามเดิมหรือควรลดปริมาณลงคะ
และลูกมีความเสี่ยงจะแพ้นมวัวหรือไม่?
2.ดิฉันไม่ชอบทานเนื้อสัตว์จำพวกหมูและไก่ แต่จะทานอาหารทะเลแทน ปกติแล้วคือทานทุกมื้ออาหาร
กรณีนี้ลูกมีความเสี่ยงที่จะแพ้อาหารทะเลหรือไม่คะ? (กรณีที่ยังทานเท่าเดิมเหมือนก่อนท้องไม่มีการบำรุงเพิ่มปริมาณ)
3.ดิฉันจะทานอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะซาซิมิสัปดาห์ละ3ครั้งเป็นอย่างน้อย (ร้านเกรดดีไม่ใช่ทั่วๆไป)
หากลดลงเหลือสัปดาห์ละครั้งจะโอเคไหมคะ? จะยังมีอันตรายใดๆต่อลูกหรือไม่?
4.ปกติทานถั่วจำพวกอัลมอนด์ พิสตาชิโอ และเมล็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นแสน็คเวลาดูทีวี วันละไม่เกิน20เม็ด
ถ้าหากยังคงทานปริมาณเท่าเดิมทุกวันจะมีความเสี่ยงให้ลูกแพ้ถั่วไหมคะ? หรือควรลดปริมาณลง?