ลอดช่องไทยน้ำกระทิ อบควันเทียน ผมทำได้ คุณก็ทำได้........


ปีใหม่นี้มีวันหยุดหลายวัน อากาศกรุงเทพฯก็เหมือนจะร้อนมากกว่าหนาว

เลยเตรียมวัตถุดิบมาทำลอดช่องไทยน้ำกระทิ อบควันเทียนกันดีกว่า

จะแนะนำกันแบบ ก ไก่- ฮ นกฮูกเลยครับ......ตามกันมาเลยครับ

สารตั้งต้นในการทำลอดช่อง

แป้งข้าวจ้าว ตราช้างสามเศียร   200g.

แป้งท้าวยายม่อม                     40g.

แป้งถั่วเขียว                           20g.

น้ำตาลโตนด                         630g.

หัวกระทิคั้นสดๆใหม่ๆ             840g.    { ชั่งจากน้ำหนัก น้ำหัวกระทิที่คั้นแล้ว }

เกลือป่น                                  4g.

ใบเตยหอม                        ซื้อมาจากตลาดสดหนึ่งกำ

น้ำปูนใส                                  3ลิตร

เทียนหอม {ร้านชูถิ่น}                1 อัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่