ปีใหม่นี้มีวันหยุดหลายวัน อากาศกรุงเทพฯก็เหมือนจะร้อนมากกว่าหนาว
เลยเตรียมวัตถุดิบมาทำลอดช่องไทยน้ำกระทิ อบควันเทียนกันดีกว่า
จะแนะนำกันแบบ ก ไก่- ฮ นกฮูกเลยครับ......ตามกันมาเลยครับ
สารตั้งต้นในการทำลอดช่อง
แป้งข้าวจ้าว ตราช้างสามเศียร 200g.
แป้งท้าวยายม่อม 40g.
แป้งถั่วเขียว 20g.
น้ำตาลโตนด 630g.
หัวกระทิคั้นสดๆใหม่ๆ 840g. { ชั่งจากน้ำหนัก น้ำหัวกระทิที่คั้นแล้ว }
เกลือป่น 4g.
ใบเตยหอม ซื้อมาจากตลาดสดหนึ่งกำ
น้ำปูนใส 3ลิตร
เทียนหอม {ร้านชูถิ่น} 1 อัน
ลอดช่องไทยน้ำกระทิ อบควันเทียน ผมทำได้ คุณก็ทำได้........
ปีใหม่นี้มีวันหยุดหลายวัน อากาศกรุงเทพฯก็เหมือนจะร้อนมากกว่าหนาว
เลยเตรียมวัตถุดิบมาทำลอดช่องไทยน้ำกระทิ อบควันเทียนกันดีกว่า
จะแนะนำกันแบบ ก ไก่- ฮ นกฮูกเลยครับ......ตามกันมาเลยครับ
สารตั้งต้นในการทำลอดช่อง
แป้งข้าวจ้าว ตราช้างสามเศียร 200g.
แป้งท้าวยายม่อม 40g.
แป้งถั่วเขียว 20g.
น้ำตาลโตนด 630g.
หัวกระทิคั้นสดๆใหม่ๆ 840g. { ชั่งจากน้ำหนัก น้ำหัวกระทิที่คั้นแล้ว }
เกลือป่น 4g.
ใบเตยหอม ซื้อมาจากตลาดสดหนึ่งกำ
น้ำปูนใส 3ลิตร
เทียนหอม {ร้านชูถิ่น} 1 อัน