ใครมีวิธีอบควันเทียน ถั่วกวนที่จะนำไปทำลูกชุบให้หอมๆบ้างคะ แนะนำหน่อย

อยากทำลูกชุบที่มีกลิ่นควันเทียนหอมๆ ล่าสุดที่อบทิ้งไว้ 1 คืน กลิ่นยังไม่หอมตามที่ต้องการค่ะ
อยากทราบวิธีการอบให้หอมทำยังไง รบกวนตอบคำถามตามนี้ค่ะ
1. มีเทียนอบขนมยี่ห้อไหนหอมๆแนะนำบ้าง
2. ภาชนะที่ใช้ควรเป็นแบบใด หรือทำจากอะไร เช่น แก้ว พลาสติก ปากกว้าง ปากแคบ เป็นต้น
3. จำเป็นต้องอบภาชนะก่อนมั๊ย เพื่อให้กลิ่นติดที่ตัวภาชนะด้วย
4. เวลาอบ ใส่เทียนลงภาชนะแล้ว อบค้างคืน ตอนที่อบอยู่ต้องวางไว้ที่อุณหภูมิห้อง หรือว่า เก็บในตู้เย็นคะ
5. เมื่ออบแล้วต้องกลับด้าน อีกด้านนึงขึ้นมา อบต่อรึเปล่าคะ

ใครมีอะไรแนะนำเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ ยินดีรับฟังค่ะ
ขอบคุณมากค่า

เม่าดี๊ด๊า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่