ก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ...รสชาติแท้ ดั่งเดิม เป็นยังไงแน่ครับ

คือสงสัยว่า รสชาติก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่อร่อยจนโด่งดังมานานนั้น รสชาติความหอม ความอร่อย มันเป็นยังไงกันแน่
เพราะเดี๋ยวนี้เปิดกันเยอะมาก และมีการปรับแต่งสูตรกันใหม่ บ้างก็คิดขึ้นเอง บางร้านพอเข้าไปกิน ปรากฏว่า...
เป็นแค่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำข้นธรรมดา ถึงอร่อย แต่รู้สึกว่าไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวเรืออย่างที่เคยกิน มันอร่อยคนละแบบนะ

เพื่อนบางคนขอเติมน้ำเพิ่ม บอกน้ำแห้งเกินไป รสชาติที่ปรุงมาเข้มข้นก็เลยกลายเป็นจืดไป ก็บ่นว่าจืดไม่เห็นรสเด็ด
อย่างที่กล่าวไว้เลย หรือบางคนมาถึงก็ปรุงทันทีด้วยความเคยชิน ไม่ยอมชิมก่อน ปรุงจนเละ กินไม่ได้ก็ว่าไม่ชอบ

ตอนนี้ถกเถียงกับเพื่อนว่าร้านที่เขาชอบนั้นไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวเรือ แต่เขาก็ยืนยันว่านี้แหล่ะก๋วยเตี๋ยวเรือมีเรือด้วย...งงมาก
สรุป...ก๋วยเตี๋ยวเรือแท้ที่อร่อย ๆ รสชาติควรเป็นยังไงกันแน่ มันต่างจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อทั่วไปอย่างไร ทั้งภาพ กลิ่น รส
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่