เวลากินก๋วยเตี๋ยว ปกติแล้วคุณปรุงรสชาติแบบไหนกันบ้างครับ


ส่วนตัวจะดูที่ประเภทของก๋วยเตี๋ยวและความอร่อยของน้ำซุปเป็นหลัก
อย่างก๋วยเตี๋ยวต้มยำ,ก๋วยเตี๋ยวเรือ มักจะปรุงมาอยู่แล้ว
ถ้าเจอร้านที่ทำอร่อยๆ ก็กินได้เลย ไม่ปรุงอะไรทั้งนั้น

ส่วนพวกก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ เช่นก๋วยเตี๋ยวเนื้อ,ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา,ก๋วยเตี๋ยวน้ำไส ฯลฯ
จะลองชิมรสชาติของน้ำซุปก่อน ร้านที่ทำอร่อย มันจะอร่อยมาตั้งแต่น้ำซุปเลย
อันนี้คือไม่ปรุงเช่นกัน เต็มที่ก็อาจมีใส่พริกป่นเพิ่มนิดหน่อย

ส่วนพวกราดหน้า,ผัดซีอิ๊ว ถ้าผัดมาอร่อยแล้ว ก็ไม่ปรุงเช่นกัน

แต่ถ้าน้ำซุปไม่อร่อยเลย ยังไงก็ต้องปรุง แล้วชอบปรุงรสจัดด้วย
อย่างวันนี้ไปลองกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านเปิดใหม่ ซื้อกลับมากินที่บ้าน

รสชาติไม่ผ่าน น้ำซุปคือเช็งๆ จืดชืดมาก ไม่มีความหอมอะไรเลย
แต่ซื้อมาแล้วเสียดาย ก็ต้องกิน เลยปรุงแบบจัดเต็ม
ไส่พริกไปหนึ่งซอง น้ำตาลสองซอง น้ำส้ม แล้วก็น้ำปลานิดหน่อย
แล้วก็ใส่น้ำจิ้มสุกี้เต้าหู้ยี้ลงไปด้วย อืม พอจะกินได้แล้ว 555

เวลากินก๋วยเตี๋ยว ปกติแล้วคุณปรุงรสชาติแบบไหนกันบ้างครับ

ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ

CR.รูปจากอินเตอร์เน็ต
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่