ลาบหมูยอทอดมะเขือเปราะ

กระทู้สนทนา


หมูยอนำไปทอด มะเขือเปราะนำไปอบ (หรือย่าง) ให้สุก  นำมาทำลาบ
เป็นลาบแบบชาวล้านช้าง (ลาวเหนือ) ที่นิยมใส่มะเขือ/หัวปลี ในลาบ

หมูยอเป็นแผ่นนำไปทอดก่อน


หั่นหมูยอทอด 3 ชิ้น (ประมาณ 6 ขีด) เป็นลูกเต๋า


มะเขือเปราะ 1 กก. นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 C เป็นเวลา 30 นาที


หั่นมะเขือเปราะเป็นชิ้นเล็ก พร้อมทั้งเตรียมเครื่องลาบ หอมแขก สาระแหน่ มะนาว พริกป่น ต้นหอมซอย พริกสด .....


และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับลาบ คือ ข้าวคั่ว  เอาข้าวสารแช่น้ำ 20 นาที นำมาคั่วกับใบมะกรูด แล้วบดให้ละเอียด ข้าวคั่วใหม่กลิ่นหอมมาก  จัดการคลุกลาบ






ข้าวเหนียว ผักแนม




สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่