หมูยอนำไปทอด มะเขือเปราะนำไปอบ (หรือย่าง) ให้สุก นำมาทำลาบ
เป็นลาบแบบชาวล้านช้าง (ลาวเหนือ) ที่นิยมใส่มะเขือ/หัวปลี ในลาบ
หมูยอเป็นแผ่นนำไปทอดก่อน
หั่นหมูยอทอด 3 ชิ้น (ประมาณ 6 ขีด) เป็นลูกเต๋า
มะเขือเปราะ 1 กก. นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 C เป็นเวลา 30 นาที
หั่นมะเขือเปราะเป็นชิ้นเล็ก พร้อมทั้งเตรียมเครื่องลาบ หอมแขก สาระแหน่ มะนาว พริกป่น ต้นหอมซอย พริกสด .....
และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับลาบ คือ ข้าวคั่ว เอาข้าวสารแช่น้ำ 20 นาที นำมาคั่วกับใบมะกรูด แล้วบดให้ละเอียด ข้าวคั่วใหม่กลิ่นหอมมาก จัดการคลุกลาบ
ข้าวเหนียว ผักแนม
สวัสดี
ลาบหมูยอทอดมะเขือเปราะ
หมูยอนำไปทอด มะเขือเปราะนำไปอบ (หรือย่าง) ให้สุก นำมาทำลาบ
เป็นลาบแบบชาวล้านช้าง (ลาวเหนือ) ที่นิยมใส่มะเขือ/หัวปลี ในลาบ
หมูยอเป็นแผ่นนำไปทอดก่อน
หั่นหมูยอทอด 3 ชิ้น (ประมาณ 6 ขีด) เป็นลูกเต๋า
มะเขือเปราะ 1 กก. นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 C เป็นเวลา 30 นาที
หั่นมะเขือเปราะเป็นชิ้นเล็ก พร้อมทั้งเตรียมเครื่องลาบ หอมแขก สาระแหน่ มะนาว พริกป่น ต้นหอมซอย พริกสด .....
และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับลาบ คือ ข้าวคั่ว เอาข้าวสารแช่น้ำ 20 นาที นำมาคั่วกับใบมะกรูด แล้วบดให้ละเอียด ข้าวคั่วใหม่กลิ่นหอมมาก จัดการคลุกลาบ
ข้าวเหนียว ผักแนม
สวัสดี