ทำพิซซ่ากินเองที่บ้านไม่ยากเลยคะ อร่อยกว่าไปกินที่ร้านบางร้านเยอะเลย แถมราคาถูก ได้กินของคุณภาพดี๊ดีอีกด้วย สูตรนี้เพื่อนๆจะทำขายก็ได้น๊ะคะ ขายดีแน่ๆ
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1. แป้งโดว์พิซซ่า ทำเองได้ง่ายๆ ดูวํธีทำและสูตรได้ที่นี่คะ เป็นแป้งที่อร่อยมากๆ
https://www.youtube.com/watch?v=rXBjKnaI0BE
2. ซอสมะเขือเทศ จะใช้ซอสสำเร็จรูปหรือ ทำเองก็ได้นะคะ นกทำเองคะ ง่ายมากๆ สดอร่อยถูกใจที่สุด มีวิธีทำให้ดูน๊ะ
https://www.youtube.com/watch?v=dAKtxBN9p3I
3. มอสซาเรลล่าชีส
4.พาร์เมซานชีส
5.ใบโหระพาฝรั่ง หรือ ออริกาโน่จะสดหรืออบแห้งตามสะดวกเลยจ้า
6.พริกไทย
วิธีทำ
1. เปิดไฟเตาอบทั้งด่าน บนและล่าง ความร้อนสูงสุดของเตาอบที่บ้านเรา พร้อมทั้งใส่ถาดรองพิซซ่าเข้าไปอบด้วยนะคะ ควรคว่ำถาดรองพิซซ่าไว้ เพื่อความสะดวกในการนำพิซซ่าเข้าและออกจากเตา
2. นำแป้งโดว์มาทำเป็นแผ่นความหนา บาง ตามชอบเลยคะ ควรใช้กระดาษไขรองแผ่นแป้ง เพื่อง่ายต่อการนำพิซซ่าเข้าเตา และพิซซ่าจะได้ไม่ติดถาดรอง
3. ใช้ผ้าหรือพาสติกปิดอาหาร ปิดแป้งโดว์ไว้นาน 20 นาที (ถ้าแป้งโดว์อุณภูมิห้องอยู่แล้วข้ามขั้นตอนนี้ไปก็ได้คะ)
4. แต่งหน้าพิซซ่าด้วยซอสมะเขือเทศพอประมาณ ไม่ควรใส่ซอสเยอะๆนะคะ เพราะจะทำให้ซอสทะลักออกจากแผ่นแป้งพิซซ่าตอนอบ และจะเละไม่น่ากินแป้งก็จะไม่กรอบ
5. เมื่อทาซอสมะเขือเทศเรียบร้อยแล้วก็โรยด้วยพาร์เมซานชีส พริกไทย ออริกาโน่
6. สิ่งสำคัญ มอสซาเรลล่าชีส ใส่พอประมาณน๊ะ อย่าเยอะเกินไป แต่งหน้าพิซซ่าเยอะๆไม่ได้ทำให้พิซซ่าอร่อยขึ้นคะ
7. นำเข้าเตาอบชั้นที่ 1 จากด่านล่าง นกใช้ความร้อน 270 องศา ใช้เวลาอบ 7-8 นาที คะ ความร้อนของเตาอบแต่ละบ้านไม่เท่ากันเพราะฉนั้น เราต้องคอยดูด้วยว่าหน้าพิซซ่าและ ตัวแป้งของเราใช้ได้รึยัง
อบออกมาด่านหลังของพิซซ่าได้แบบนี้เลยคะ สวยงามมาก
เท่านี้เองคะ ทานชีสให้อร่อยนะคะ
นกมีรูปอาหารสวยๆและสูตรอาหารเมนูชีสอร่อยๆที่
https://www.facebook.com/CrazyInCheese/ เพิ่อนๆแวะเข้ามาชมนะคะ ยินดีต้อนรับมากๆคะ
สุดท้ายขอบคุณที่ติดตามอ่านและ Merry Christmas ค่าา
พิซซ่ามาการิต้า ทำเองที่บ้านง่ายๆ
ทำพิซซ่ากินเองที่บ้านไม่ยากเลยคะ อร่อยกว่าไปกินที่ร้านบางร้านเยอะเลย แถมราคาถูก ได้กินของคุณภาพดี๊ดีอีกด้วย สูตรนี้เพื่อนๆจะทำขายก็ได้น๊ะคะ ขายดีแน่ๆ
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1. แป้งโดว์พิซซ่า ทำเองได้ง่ายๆ ดูวํธีทำและสูตรได้ที่นี่คะ เป็นแป้งที่อร่อยมากๆ https://www.youtube.com/watch?v=rXBjKnaI0BE
2. ซอสมะเขือเทศ จะใช้ซอสสำเร็จรูปหรือ ทำเองก็ได้นะคะ นกทำเองคะ ง่ายมากๆ สดอร่อยถูกใจที่สุด มีวิธีทำให้ดูน๊ะ https://www.youtube.com/watch?v=dAKtxBN9p3I
3. มอสซาเรลล่าชีส
4.พาร์เมซานชีส
5.ใบโหระพาฝรั่ง หรือ ออริกาโน่จะสดหรืออบแห้งตามสะดวกเลยจ้า
6.พริกไทย
วิธีทำ
1. เปิดไฟเตาอบทั้งด่าน บนและล่าง ความร้อนสูงสุดของเตาอบที่บ้านเรา พร้อมทั้งใส่ถาดรองพิซซ่าเข้าไปอบด้วยนะคะ ควรคว่ำถาดรองพิซซ่าไว้ เพื่อความสะดวกในการนำพิซซ่าเข้าและออกจากเตา
2. นำแป้งโดว์มาทำเป็นแผ่นความหนา บาง ตามชอบเลยคะ ควรใช้กระดาษไขรองแผ่นแป้ง เพื่อง่ายต่อการนำพิซซ่าเข้าเตา และพิซซ่าจะได้ไม่ติดถาดรอง
3. ใช้ผ้าหรือพาสติกปิดอาหาร ปิดแป้งโดว์ไว้นาน 20 นาที (ถ้าแป้งโดว์อุณภูมิห้องอยู่แล้วข้ามขั้นตอนนี้ไปก็ได้คะ)
4. แต่งหน้าพิซซ่าด้วยซอสมะเขือเทศพอประมาณ ไม่ควรใส่ซอสเยอะๆนะคะ เพราะจะทำให้ซอสทะลักออกจากแผ่นแป้งพิซซ่าตอนอบ และจะเละไม่น่ากินแป้งก็จะไม่กรอบ
5. เมื่อทาซอสมะเขือเทศเรียบร้อยแล้วก็โรยด้วยพาร์เมซานชีส พริกไทย ออริกาโน่
6. สิ่งสำคัญ มอสซาเรลล่าชีส ใส่พอประมาณน๊ะ อย่าเยอะเกินไป แต่งหน้าพิซซ่าเยอะๆไม่ได้ทำให้พิซซ่าอร่อยขึ้นคะ
7. นำเข้าเตาอบชั้นที่ 1 จากด่านล่าง นกใช้ความร้อน 270 องศา ใช้เวลาอบ 7-8 นาที คะ ความร้อนของเตาอบแต่ละบ้านไม่เท่ากันเพราะฉนั้น เราต้องคอยดูด้วยว่าหน้าพิซซ่าและ ตัวแป้งของเราใช้ได้รึยัง
อบออกมาด่านหลังของพิซซ่าได้แบบนี้เลยคะ สวยงามมาก
เท่านี้เองคะ ทานชีสให้อร่อยนะคะ
นกมีรูปอาหารสวยๆและสูตรอาหารเมนูชีสอร่อยๆที่ https://www.facebook.com/CrazyInCheese/ เพิ่อนๆแวะเข้ามาชมนะคะ ยินดีต้อนรับมากๆคะ
สุดท้ายขอบคุณที่ติดตามอ่านและ Merry Christmas ค่าา