เกี๊ยวกุหลาบทอด เมนูของว่างง่ายๆแสนอร่อย



สวัสดีค่ะ
วันนี้ขอเสนอเมนูของว่างที่ทำง่ายสุดๆ แถมสนุกและสวยด้วยค่ะ
พับเกี๊ยวเป็นดอกกุหลาบเพลินๆ ส่วนประกอบไม่มากมาย
วิธีทำไม่ยุ่งยาก มาเริ่มกันเลยค่ะ
ส่วนประกอบ
1.แผ่นเกี๊ยว
2.หมูสับ/ไก่/กุ้ง (ไว้สำหรับทำไส้)
3.ซอสถั่วเหลือง ,แครอท,พริกไทย,กระเทียมและต้นหอม(สำหรับทำไส้)
4.น้ำมัน(สำหรับทอด)

วิธีทำ
1.ในส่วนของการทำไส้นำเนื้อสัตว์ผสมกับแครอท กระเทียม ต้นหอม ปรุงรสด้วยพริกไทยและซอสถั่วเหลืองตามชอบ หมักทิ้งไว้สักครู่
2.นำแผ่นเกี๊ยวมาตัดเป็นรูปวงกลม และกรีดเป็นสี่แฉก โดยเว้นกึ่งกลางไว้ สำหรับใส่ไส้ค่ะ
3.นำแผ่นเกี๊ยวหนึ่งแผ่น ใส่ไส้ตรงกลางเล็กน้อย อย่าใส่เยอะน่ะค่ะ เพราะนอกจากเวลาพับจะไม่สวยแล้ว เวลาทอดจะสุกยากด้วยค่ะ
4.เมื่อพับชั้นแรกเสร็จแล้ว นำมาวางบนแผ่นเกี๊ยวอีกแผ่น โดยวางแบบสับหว่าง และพับแบบเดิมอีกครั้งเพื่อทำเป็นดอกชั้นที่สองค่ะ
วิธีพับตามภาพน่ะค่ะยิ้ม

5.นำเกี๊ยวที่พับไว้ลงทอด โดยใช้น้ำมันร้อน ไฟปานกลาง เพื่อให้ไส้ข้างในสุกก่อนที่ข้างนอกจะเกรียมจนเกินไปค่ะ
นี้คือเกี๊ยวที่ทอดเสร็จแล้ว รับประทานคู่กับน้ำจิ้มไก่

ทำครั้งแรก อาจไม่สวยตัองขออภัยด้วยค่ะ หัวเราะ

เครดิตการทำจาก เพจหมีมีหม้อค่ะ
ขอบคุณที่เข้ามารับชมกันน่ะค่ะ พาพันขอบคุณพาพันชอบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่