วันที่ทำ แกงส้มไข่ชะอมกุ้งสด เข้มข้น..จี๊ดจ๊าด รสชาติไม่ต้องพูดถึง



ช่วงนี้อากาศเริ่มจะเย็นๆ ทำอะไรที่อุ่นๆแซ่บๆกินดีกว่าน่าจะเรียกเหงื่อได้เนอะ ทำแกง "ส้มไข่ชะอมกุ้งสด" ชนิดเข้มข้น รสแซ่บดีกว่า ยิ่งกินกับปลาริวกิวหวาน ความอร่อยคูณ 2 เลยจ้าาาาา



ส่วนผสม
********
1.ไข่
2.ชะอม /ถั่วฝักยาว
3.กุ้งสด
4.พริกแกงส้ม
5.น้ำมะขามเปียก/น้ำตาลปี๊บ/ เกลือ /น้ำปลา
6.น้ำมัน /น้ำเปล่า
วิธีทำ
*****
1.ใบชะอมผสมกับไข่ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอจนน้ำมันร้อนจัด เทไข่ลงไปทอดแล้วค่อยๆหรี่ไฟลงทอดให้สุกที่ละด้านทิ้งไว้ให้เย็น ตัดเป็นชิ้นใส่ชามพักไว้



2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่พริกแกงลงไป ปรุงรสตามชอบ รอจนเดือดอีกครั้ง ใส่กุ้งและไข่เจียวและถั่วฝักยาวลงไปต้มประมาณ2-3นาทีหรือจนกุ้งสุกพอดี ตักใส่ชามเสริฟ..อร่อยได้เลยจ้า



อมยิ้ม05 มันแซ่บมากกกกก


ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่