วันนี้แม่ครัว ChingCanCook ภูมิใจเสนอเมนูที่คนกลัวอ้วนจะต้องหลงรักค่ะ เป็นเมนูนึ่ง ขอตั้งชื่อเมนูนี้ว่า ผักกาดขาวห่อไส้ไก่บดเห็ดหอม ราดน้ำจิ้มสุกี้ ดูจากภาพลักษณ์ภายนอก ให้อารมณ์ประมาณก๋วยเตี๋ยวลุยสวน แต่เปลี่ยนจากเส้นก๋วยเตี๋ยวมาเป็นผักกาดขาวแบบนี้ ก็ตัดแคลอรี่ไปได้เยอะเลย แถมผักกาดขาวก็จับมือไปได้ดีกับน้ำจิ้มสุกี้ซะด้วย จะรออะไรเน้อ มาดูวัตถุดิบกับเลยดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบ
1 อกไก่บด
2 เห็ดหอมสดหั่นเต๋าเล็ก
3 แครอทหั่นเต๋าเล็กลวกจนนิ่ม
4 ผักกาดขาว
5 น้ำมันหอย
6 ซีอิ๊วขาว
7 ซอสถั่วเหลือง
8 น้ำมันงา
9 น้ำตาลทราย
10 พริกไทยป่น
11 ต้นหอมซอย
12 น้ำจิ้มสุกี้
###ผักกาดขาวห่อไก่บดเห็ดหอม ราดน้ำจิ้มสุกี้ เมนูที่คนกลัวอ้วนแบบเค้าจะต้องหลงรัก by Ching Can Cook
วันนี้แม่ครัว ChingCanCook ภูมิใจเสนอเมนูที่คนกลัวอ้วนจะต้องหลงรักค่ะ เป็นเมนูนึ่ง ขอตั้งชื่อเมนูนี้ว่า ผักกาดขาวห่อไส้ไก่บดเห็ดหอม ราดน้ำจิ้มสุกี้ ดูจากภาพลักษณ์ภายนอก ให้อารมณ์ประมาณก๋วยเตี๋ยวลุยสวน แต่เปลี่ยนจากเส้นก๋วยเตี๋ยวมาเป็นผักกาดขาวแบบนี้ ก็ตัดแคลอรี่ไปได้เยอะเลย แถมผักกาดขาวก็จับมือไปได้ดีกับน้ำจิ้มสุกี้ซะด้วย จะรออะไรเน้อ มาดูวัตถุดิบกับเลยดีกว่าค่ะ
1 อกไก่บด
2 เห็ดหอมสดหั่นเต๋าเล็ก
3 แครอทหั่นเต๋าเล็กลวกจนนิ่ม
4 ผักกาดขาว
5 น้ำมันหอย
6 ซีอิ๊วขาว
7 ซอสถั่วเหลือง
8 น้ำมันงา
9 น้ำตาลทราย
10 พริกไทยป่น
11 ต้นหอมซอย
12 น้ำจิ้มสุกี้