..ขนมจีนแม่วัลลา คู่กับน้ำยาพระอภัย
ถั่วงอกเสาวคนธ์ คู่กับพริกป่นหัสชัย
ครรชิตคู่เพชรา แต่พี่ยังหาคู่ไม่ได้
แม่สาวบ้านนา นัยน์ตาหวาน
ได้โปรดสงสาร พี่หน่อยเป็นไร..
สวัสดีค่ะ วันนี้มีเมนูแสนอร่อยมาเเบ่งปัน กันค่ะ
วัตถุดิบ
1.เนื้อปูแกะ
2.ใบชะพลูหั่นหยาบ
3.ใบมะกรูดฉีก
4. น้ำพริกเเกงเผ็ดใต้
5. หัวกะทิ/หางกะทิ
6. น้ำปลา
7. น้ำตาลมะพร้าว
8. กะปิใต้
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนน้ำพริกแกงไปผัดให้สุก เหลืองหอม ตรงนี้ต้องใจเย็นค่อยผัด ไฟกลางๆ จะได้แกงกะทิสีสวยและหอม แล้วค่อยๆเติมหัวกะทิลงที่ละน้อย ตามด้วยหางกะทิ ปรุงรสด้วย น้ำปลา กะปิ น้ำตาลมะพร้าว ใบชะพลูหั่นหยาบๆ ได้รสที่ต้องการแล้ว ใส่เนื้อปู เคี่ยวไปสักครู่ให้เข้าเนื้อ ใส่ใบมะกรูดฉีก
ไม่มีเเป้งสดเลยซื้อเเป้งหมักแทน
ตักเสริฟทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆหรือ ขนมจีนแป้งสดบีบใหม่ๆ อร่อยมากค่ะ ทานมือละ 2 จานเลยทีเดียว
มาเข้าครัวทำ แกงปูใบชะพลูทานกับขนมจีนหรือข้าวสวยร้อนๆ กันเถอะ
..ขนมจีนแม่วัลลา คู่กับน้ำยาพระอภัย
ถั่วงอกเสาวคนธ์ คู่กับพริกป่นหัสชัย
ครรชิตคู่เพชรา แต่พี่ยังหาคู่ไม่ได้
แม่สาวบ้านนา นัยน์ตาหวาน
ได้โปรดสงสาร พี่หน่อยเป็นไร..
สวัสดีค่ะ วันนี้มีเมนูแสนอร่อยมาเเบ่งปัน กันค่ะ
วัตถุดิบ
1.เนื้อปูแกะ
2.ใบชะพลูหั่นหยาบ
3.ใบมะกรูดฉีก
4. น้ำพริกเเกงเผ็ดใต้
5. หัวกะทิ/หางกะทิ
6. น้ำปลา
7. น้ำตาลมะพร้าว
8. กะปิใต้
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนน้ำพริกแกงไปผัดให้สุก เหลืองหอม ตรงนี้ต้องใจเย็นค่อยผัด ไฟกลางๆ จะได้แกงกะทิสีสวยและหอม แล้วค่อยๆเติมหัวกะทิลงที่ละน้อย ตามด้วยหางกะทิ ปรุงรสด้วย น้ำปลา กะปิ น้ำตาลมะพร้าว ใบชะพลูหั่นหยาบๆ ได้รสที่ต้องการแล้ว ใส่เนื้อปู เคี่ยวไปสักครู่ให้เข้าเนื้อ ใส่ใบมะกรูดฉีก
ไม่มีเเป้งสดเลยซื้อเเป้งหมักแทน
ตักเสริฟทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆหรือ ขนมจีนแป้งสดบีบใหม่ๆ อร่อยมากค่ะ ทานมือละ 2 จานเลยทีเดียว