วากิว ที่ได้รับการรู้จักเป็นอย่างมาก คงหนีไม่พ้น โคเบ
...แต่ที่จริงแล้ว ก็มีวากิวอีกสายพันธุ์หนึ่งที่อร่อยไม่แพ้โคเบนะคะ
วากิวที่ว่านั้นก็คือ ฮิตาจิกิว คะ
ฮิตาจิกิว คือ เนื้อวัวสายพันธุ์ญี่ปุ่นขนสีดำ ซึ่งจะใช้เวลา 30 เดือนในการเลี้ยง
แต่เนื้อที่จะส่งออกขายในนามของ“ฮิตาจิกิว” ได้นั้น ต้องเป็นเนื้อที่มีคุณภาพเหนือกว่าเกรด B4 เท่านั้น
เนื้อมีลวดลายหินอ่อนที่สวยงาม รสชาติก็อร่อยและนุ่มลิ้นเป็นอย่างมาก
สมแล้วที่เป็นญี่ปุ่น นางทุ่มเทให้กับตกแต่งเป็นอย่างมาก ดอกแล้วมะนาวต้องมี 555
เพื่อน ๆ ชอบทานลิ้นวัวไหมคะ? ดิฉันชอบมากคะ ถือว่าเป็นเมนูจานโปรดเลยคะ!!!!
ต่อไปนี้ขอโชว์รูป เพื่อชวนหิวนะคะ
เมนูแรกผ่านไป ตามด้วยเมนูที่ 2
ร้านนี้เชฟจะโชว์การทำอาหารให้ดูกันต่อหน้าเลยคะ
ฮิตาจิกิวไม่เหมาะเพียงแค่ปิ้งย่างเท่านั้น ยังนิยมในการนำมาทำเป็นเนื้อแฮมเบิร์กอีกด้วยคะ
ไปดูกันคะว่า จะน่าทานแค่ไหน
อันนี้หรูมาก มีทองคำเปลวมาเพิ่มด้วยนะคะ
เนื้อแฮมเบิร์ก ที่ปิดด้วยทองคำเปลวนั้น เหมาะกับไวน์ยี่ห้อนี้มากกกก ไวน์มีกลิ่นหอม รสชาติหวานเข้มข้น
อันนี้ไม่ใช่ต้มแซ่บนะคะ 555
เป็นการนำไขสันหลังและเนื้อมาต้มเป็นน้ำซุป โดยการปรุงรสด้วยเกลือ
หลังจากนั้นก็นำผักใส่ลงไป เหมือนชาบุ ชาบุ เลยคะ
บ้างร้านก็ทำเป็น Beef Stew ฟินเวอร์คะคุณค่าาาา
เหมาะทั้งแก่การทานกับข้าวและขนมปัง
หม้อไฟเครื่องในคะ ถ้ามีข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด มะนาว จะกลายเป็นต้มแซ่บเมืองไทยเลยคะ
แต่ทานแบบนี้ญี่ปุ่นก็อร่อยนะคะ ไม่ต้องปรุงด้วยอะไรเยอะ
เพราะจะลิ้มรสชาติของวัตถุดิบอย่างแท้จริง
วันนี้ดิฉันขอตัวเพียงแค่นี้ก่อนนะคะ
เพราะถ้าไม่รีวิว ความหิวจะเพิ่มขึ้นคะ
ติดตามดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก ลิงก์การท่องเที่ยวของจ.อิบารากิได้เลยนะคะ
http://thai.ibarakiguide.jp/
[CR] ตะลุยจังหวัดอิบารากิ: ตอน "ฮิตาจิกิว...เนื้อวัวที่อร่อยที่สุดในอิบารากิ"
...แต่ที่จริงแล้ว ก็มีวากิวอีกสายพันธุ์หนึ่งที่อร่อยไม่แพ้โคเบนะคะ
วากิวที่ว่านั้นก็คือ ฮิตาจิกิว คะ
ฮิตาจิกิว คือ เนื้อวัวสายพันธุ์ญี่ปุ่นขนสีดำ ซึ่งจะใช้เวลา 30 เดือนในการเลี้ยง
แต่เนื้อที่จะส่งออกขายในนามของ“ฮิตาจิกิว” ได้นั้น ต้องเป็นเนื้อที่มีคุณภาพเหนือกว่าเกรด B4 เท่านั้น
เนื้อมีลวดลายหินอ่อนที่สวยงาม รสชาติก็อร่อยและนุ่มลิ้นเป็นอย่างมาก
สมแล้วที่เป็นญี่ปุ่น นางทุ่มเทให้กับตกแต่งเป็นอย่างมาก ดอกแล้วมะนาวต้องมี 555
เพื่อน ๆ ชอบทานลิ้นวัวไหมคะ? ดิฉันชอบมากคะ ถือว่าเป็นเมนูจานโปรดเลยคะ!!!!
ต่อไปนี้ขอโชว์รูป เพื่อชวนหิวนะคะ
เมนูแรกผ่านไป ตามด้วยเมนูที่ 2
ร้านนี้เชฟจะโชว์การทำอาหารให้ดูกันต่อหน้าเลยคะ
ฮิตาจิกิวไม่เหมาะเพียงแค่ปิ้งย่างเท่านั้น ยังนิยมในการนำมาทำเป็นเนื้อแฮมเบิร์กอีกด้วยคะ
ไปดูกันคะว่า จะน่าทานแค่ไหน
อันนี้หรูมาก มีทองคำเปลวมาเพิ่มด้วยนะคะ
เนื้อแฮมเบิร์ก ที่ปิดด้วยทองคำเปลวนั้น เหมาะกับไวน์ยี่ห้อนี้มากกกก ไวน์มีกลิ่นหอม รสชาติหวานเข้มข้น
อันนี้ไม่ใช่ต้มแซ่บนะคะ 555
เป็นการนำไขสันหลังและเนื้อมาต้มเป็นน้ำซุป โดยการปรุงรสด้วยเกลือ
หลังจากนั้นก็นำผักใส่ลงไป เหมือนชาบุ ชาบุ เลยคะ
บ้างร้านก็ทำเป็น Beef Stew ฟินเวอร์คะคุณค่าาาา
เหมาะทั้งแก่การทานกับข้าวและขนมปัง
หม้อไฟเครื่องในคะ ถ้ามีข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด มะนาว จะกลายเป็นต้มแซ่บเมืองไทยเลยคะ
แต่ทานแบบนี้ญี่ปุ่นก็อร่อยนะคะ ไม่ต้องปรุงด้วยอะไรเยอะ
เพราะจะลิ้มรสชาติของวัตถุดิบอย่างแท้จริง
วันนี้ดิฉันขอตัวเพียงแค่นี้ก่อนนะคะ
เพราะถ้าไม่รีวิว ความหิวจะเพิ่มขึ้นคะ
ติดตามดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก ลิงก์การท่องเที่ยวของจ.อิบารากิได้เลยนะคะ
http://thai.ibarakiguide.jp/