ในงานพิธีต่างในสมัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็นงานแต่ง งานศพ มักจะเห็นอาหารชนิดหนึ่งหน้าตาแปลกๆ ทำจากหมู มีเผือก เห็ด
รสชาดหวานนำมีกลิ่นหอมแปลกๆ หน้าตา รสชาด ไม่เหมือนอาหารใต้ทั่วๆไปที่เรารู้จัก โตขึ้นไม่ค่อยได้ไปร่วมงานพิธีต่างๆ
วิถีชีวิตการจัดงานเปลี่ยนไป จากที่เมื่อบ้านไหนมีงานพิธีมักจะจ้าง จุมโพ๋ ( พ่อครัว ) ร่วมกับชาวบ้านมาช่วยหันเนื้อ เตรียมเครื่อง
เเล้วทำการต้ม แกง กันที่งาน ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นการจ้างร้านที่บริการรับจัดโต๊ะจีนทำให้เมนูหมูโกยุคหายไป หากินยาก สิบกว่าปี
ที่เเทบจะไม่ได้เห็นอาหารชนิดนี้ในเมนูอาหารงานพิธีเลย ยังจำรสชาดได้เลยอยากลองทำ ไปหาสูตรต่างๆพบว่าไม่เหมือนกัน
เลยตัดสินใจใช้เครื่องปรุงหลักตามที่เคยกิน ปรับปรุงสูตรตามความพอใจของตัวเองนิดหน่อย ท่านใดสนใจเริ่มกันเลยครับ
โกยุค เมืองตรังเมนูในตำนาน
รสชาดหวานนำมีกลิ่นหอมแปลกๆ หน้าตา รสชาด ไม่เหมือนอาหารใต้ทั่วๆไปที่เรารู้จัก โตขึ้นไม่ค่อยได้ไปร่วมงานพิธีต่างๆ
วิถีชีวิตการจัดงานเปลี่ยนไป จากที่เมื่อบ้านไหนมีงานพิธีมักจะจ้าง จุมโพ๋ ( พ่อครัว ) ร่วมกับชาวบ้านมาช่วยหันเนื้อ เตรียมเครื่อง
เเล้วทำการต้ม แกง กันที่งาน ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นการจ้างร้านที่บริการรับจัดโต๊ะจีนทำให้เมนูหมูโกยุคหายไป หากินยาก สิบกว่าปี
ที่เเทบจะไม่ได้เห็นอาหารชนิดนี้ในเมนูอาหารงานพิธีเลย ยังจำรสชาดได้เลยอยากลองทำ ไปหาสูตรต่างๆพบว่าไม่เหมือนกัน
เลยตัดสินใจใช้เครื่องปรุงหลักตามที่เคยกิน ปรับปรุงสูตรตามความพอใจของตัวเองนิดหน่อย ท่านใดสนใจเริ่มกันเลยครับ