แบ่งปันครับ "สปาเก๊ตตี้ผัดใบกะเพรากับกระเทียม" ยามขาดแคลนวัตถุดิบ

วันนี้ขอเป็นแบบเมนูง่ายๆ ในกรณีที่บ้านไม่มีไข่ ไม่มีหมู ไม่มีเครื่องใดๆเหลืออยู่เลย ง่ายๆ คือเกลี้ยงตู้เย็นจริงๆ
แต่ก็ยังดีที่บ้านปลูกกะเพราไว้บ้าง กระเทียมพอมีเหลือ เพราะฉะนั้นก็ไม่อดตายแล้ว ใส่พริกซะหน่อย ซีอิ๊วเค็มๆ
ก็ทำให้อิ่มได้สบายท้องครับ  ยิ่งถ้าบ้านไหนมีกะเพราแดง จะยิ่งหอมอร่อยยิ่งขึ้น เส้นผัดกับกระเทียมหอมๆ กะเพราปลูกเอง
จะได้รสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น  
    เส้นสปาเกตตี้ผมจะลวกในน้ำซุปก้อนก็ได้ เวลาใช้ซุปก็จะได้มีรสชาติเพิ่มขึ้น แต่จะลวกน้ำเปล่าเกลือน้ำมันนิดหน่อยก็ได้เช่นกัน


ส่วนผสม
1. เส้นสปาเกตตี้ เบอร์ 3 90 กรัม
2. พริกขี้หนู 4-5 เม็ด
3. กระเทียมไทย 3 กลีบ
4. กระเทียมจีน  4-5 กลีบ
5. ใบกะเพราขาว (แดงนิดหน่อย)
6. น้ำตาล
7. เกลือ หรือซีอิ๊วขาว
8. น้ำมันมะกอก
เส้นสปาเกตตี้

น้ำมันมะกอก

กระเทียม

พริกขี้หนู

ใบกะเพรา



วิธีทำ
1. ลวกเส้นกับน้ำซุปก้อน  9 นาที
2. ระหว่างรอเส้นใกล้ๆเสร็จ ก็เอากระเทียมลงได้เลยครับ ระวังไหม้ครับ
3. ครบ 9 นาที ก็เอาเส้นลงได้เลย เติมน้ำเล็กน้อย
4. ใส่พริก เครื่องปรุง ชิมรสตามชอบใจ ตบท้ายด้วยใบกะเพราลงไป
กระเทียมลงเจียวให้หอม

ลวกเส้นครบ 9 นาที เอาเส้นลงผัดได้เลย


สุดท้ายก่อนยกเสิร์ฟ ก็ลงกะเพรา


ยกเสิร์ฟได้เลยครับ  เส้นสปาเก๊ตตี้ผัดกับน้ำมันมะกอกแค่นี้ก็อร่อยนะครับ เวลาหิวๆ ไข่ก็ไม่มี เนื้อก็ไม่เหลือแบบนี้


ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยครับ รสชาติเติมชิมได้ตามความชอบเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่