เมื่อผู้ชายอยากทำอาหาร >>#54 [ ปลาดุกผัดฉ่า ] +++ เมนูเผ็ดร้อนที่ทำให้ข้าวหมดหม้อมานักต่อนัก

สวัสดีครับวันนี้ผมเอาเมนูโปรดของผมเองอีกเมนูหนึ่งมานำเสนอ " ปลาดุกผัดฉ่า " เมนูนี้ผมเองชอบทานมากโดยส่วนตัว
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ พริกน้ำปลาสักถ้วยนี่ก็เยี่ยมแล้วครับ ลองดูวิธีทำในแบบของผมดูครับง่ายๆเช่นเคย


ส่วนผสม ปลาดุกผัดฉ่า
-ปลาดุก 500 กรัม
-พริกขี้หนู 15เม็ด
-กระเทียม 12 กลีบ
-น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-ซอสปรุงรส ½ ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาล 1 ช้อนชา
-น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
-กระชายซอย 1 ถ้วยเล็ก
-พริกไทยอ่อน 1 ถ้วยเล็ก
-พริกหยวกหั่นชิ้น 1 ถ้วยเล็ก
-ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
-ใบโหระพา 1 ถ้วยเล็ก
-น้ำเปล่า

วิธีทำ
1.ผ่าท้องปลาดุกและหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
2.โขลกพริกกับกระเทียมให้แหลก

3.ตั้งกะทะใส้น้ำมันรอจนร้อน ใส่พริกกับกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดจนเหลืองหอม

4.ใส่เนื้อปลาดุกที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัด เติมน้ำเล็กน้อย

5.พอเนื้อปลาสุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาล น้ำมันหอย ผัดจนเข้ากันดี

6.โรยด้วย กระชาย พริกไทยอ่อน พริกหยวก ใบมะกรูดฉีก ใบโหระพา ผัดต่อจนสุกเข้ากันดี เป็นอันเสร็จ



เสร็จเรียบร้อย ปลาดุกผัดฉ่าในแบบของผมเองง่ายๆแซ่บมากๆลองทำทานกันดูครับ
หากเพื่อนๆท่านได้อยากลองทำผมอัพวีดีโอไว้ใน Youtube ครับตามลิงค์เลยครับ
ลิงค์>>  https://youtu.be/DhhnYQJBCno

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณครับ  ผิดพลาดประการใดแนะนำว่ากล่าวได้ครับ อมยิ้ม17อมยิ้ม05
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่