หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การเคี่ยวอาหารไฟอ่อนประมาณ1ชั่วโมง จะทำให้รสอูมามิออกมาไหม
กระทู้คำถาม
เคมี
อาหาร
เคยทราบว่า กระบวนการหมักอาหารบางอย่าง
ทำให้เกิดรสอูมามิ เกิดกรดกลูตามิกได้
แล้วการเคี่ยวอาหารไฟอ่อนประมาณ1ชั่วโมง
จะทำให้เกิดอูมามิได้ไหม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🗾 👱♀️😊🤗💑 หอยอะซาริ (หอยลาย) เคี่ยวกับขิงซอยแบบญี่ปุ่น あさりのしょうが煮 กับหมึกกระดองย่าง マイカ
あさりのしょうが煮 ดูสูตรจากที่นี่นะคะ https://www.kyounoryouri.jp/recipe/19415_%E3%81%82%E3%81%95%E3%82%8A%E3%81%AE%E3%81%97%E3%82%87%E3%81%86%E3%81%8C%E7%85%AE.html Asari no Shoga ni หอยอะซาร
teddy bear in the box
โมโนโซเดียมกลูตาเมตคืออะไร?
คือคุณครูเค้าให้งานมาว่าให้อธิบายว่าโมโนโซเดียมกลูตาเมตคืออะไร? ผมจะอธิบายสั้นๆเท่าที่เข้าใจนะคับไปดูในกูเกิ้ลมา โมโนโซเดียมกลูตาเมต ( monosodium glutamate) มักเรียกกันว่า ผงชูรส วัตถุเจือปนอาหารปร
สมาชิกหมายเลข 7940033
"ต้มพะโล้" สูตรแม่สามี ต้มหม้อนึง แจกรอบบ้าน
ด้วยความที่อากาศค่อนข้างเย็น การได้ทานอะไรที่ร้อนๆ จึงเป็นทางเลือกที่ดี จขกท.ไปตลาดเจอข้อหมู ที่เค้าสับไว้ ดูน่าทานดี คุณสามีเลยอยากจะทาน "ต้มพะโล้" ก็จัดให้สักหน่อยค่ะ ส่วนผสม 1.ข้อ
เที่ยวสบายสบาย
Polar Vortex คืออะไร ? รู้จักกับ “กระแสลมกรดขั้วโลก”
Polar Vortex คืออะไร ? รู้จักกับ “กระแสลมกรดขั้วโลก” วิทยาศาสตร์ & เทคโนโลยี 4 ก.พ. 67 Thai PBS Sci & Tech
สมาชิกหมายเลข 7213721
ผงชูรส ไม่อันตราอย่างที่คิด...
สารชูรส = เกลือธรรมดาๆๆ (อังกฤษ: flavour enhancers) หรือ ผงชูรส เป็นวัตถุเจือปนอาหารที่ใส่เพื่อเพิ่มรสชาติของอาหาร ในวัฒนธรรมตะวันตกรสชาติที่ห้าหรืออุมะมิ ไม่ได้รับการยอมรับมาเป็นเวลานาน กล่าวกันว่
สมาชิกหมายเลข 2186025
ประโยชน์ของข้าวหมาก
https://www.youtube.com/watch?v=5vVAVMCBjeYhttps://www.youtube.com/watch?v=8j-wcbOmKOEข้าวหมาก~สรรพคุณเหนือคำบรรยาย เจ้าของบทความ: แพทย์แผนไทยคมสัน ทินกร ณ อยุธยา ข้าวหมาก คือข้าวเหนียวท
สมาชิกหมายเลข 1701162
😍🎀🐔🌺🥂@@...(*_*) ปีกไก่ย่างเทริยากิ(*_*)...@@😍🎀🐔🌺🥂
วันนี้ขอนำเสนอ เมนูอาหารญี่ปุ่นของที่บ้าน และยังเหมาะสำหรับเป็นเมนูสำหรับ งานเลี้ยงช่วงเทศกาลที่จะถึงนี้ ปีกไก่ย่างเทริยากิ เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ ไม่ได้เคี่ยวซอสเทริยากิ ใช้แบบสำเร็จรูปมาผสม สะดวกรว
สมาชิกหมายเลข 3902534
น้า Low Batt :: ข้าวต้มกุ๊ย
สวัสดีครับทุก ๆ ท่าน วันนี้อากาศเย็น ๆ ชวนท่าน ผบ.ทำข้าวต้มกุ๊ยกินเป็นมื้อเย็นอีกครั้งครับ กับข้าวแบบง่าย ๆ เหมือนเดิม ผักบุ้งไฟแดง ยำกุ้งแห้ง ไก่ทอดโรยกระเทียมเจียว ผักบุ
น้า Low Batt
😍🌺🐔🌶🧅🧄🍺@@...(*_*)ไก่นึ่งเต้าเจี้ยว(*_*)...@@😍🌺🐔🌶🧅🧄🍺
🌼🥰🐔🌶🥂วันนี้ขอนำเสนอไก่นึ่งเต้าเจี้ยว เป็นเมนูที่เนื้อไก่นุ่ม ชุ่มฉ่ำมากๆ มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของขิง เต้าเจี้ยว และน้ำมันงา ไก่นึ่งเต้าเจี้ยวนั้นทำได้ง่ายๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
บอสพาชิม: L'éléphant ปรุงฝรั่ง - เสน่ห์ไทย(Chiangmai, Thailand)
บอสพาชิม: L'éléphant ปรุงฝรั่ง - เสน่ห์ไทย(Chiangmai, Thailand) กลิ่นอายล้านนา อาหารฝรั่งเศส นี่คือNuvo Cuisine ของเชฟอ้น ปฐพี 
EatLikeTheBOSS
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคมี
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การเคี่ยวอาหารไฟอ่อนประมาณ1ชั่วโมง จะทำให้รสอูมามิออกมาไหม
ทำให้เกิดรสอูมามิ เกิดกรดกลูตามิกได้
แล้วการเคี่ยวอาหารไฟอ่อนประมาณ1ชั่วโมง
จะทำให้เกิดอูมามิได้ไหม