กำลังเห่อเครื่องทำขนมปังอัตโนมัติวีรสุค่ะ หลังจากที่ทำขนมปังมา3-4ก้อน เริ่มอยากทำอย่างอื่นดูบ้าง
สูตรเราเอามาจากที่นี่ค่ะ แต่ดัดแปลงนิดหน่อยเพราะไม่มีเครื่องชั่งค่ะ
http://www.bloggang.com/m/viewblog.php?id=jumjee&date=25-02-2006&group=1&gblog=9
เนยสด (เค็ม) 1 ถ้วย
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 3/4ถ้วย (เราไม่ชอบกินหวานมากค่ะ)
ไข่ไก่ 3 ฟอง ตีให้เข้ากันเหมือนเจียวใข่
แป้งเค้ก 2ถ้วย
ผงฟู 2 ช้อนชา
วนิลา 2 ช้อนชา
นมสด(จืด) 100 ml.
เนื้อจะไม่ไม่เนียนเท่าเค้กที่ตีเองนะคะ แต่ถือว่าผ่านเลยค่ะ
เราใช้ถ้วยตวงแถมในการตวงส่วนผสมทั้งหมดค่ะ
เริ่มจากร่อนแป้งก่อนค่ะ เราร่อนรอบเดียวเนื่องจาก ความขี้เกียจมีมากกว่าความพยายาม 555 ถ้าร่อนหลายๆรอบเนื้อคงดีกว่านี้
เราใช้น้ำตาลทรายแดง ทำให้สีขนมตุ่นๆหน่อย
เทๆลงไป ใส่ส่วนผสมที่เป็นของเหลวก่อน กดเลือกเมนู8 ทำเค้ก
ใช้เวลาประมาณ1.30ชั่วโมง พักไว้บนตะแกรง
ตัดชิมหน่อย โอเคผ่าน ใช้ได้เลยค่ะ แฟนบอกขอบกรอบไปหน่อย คราวหน้าจะเอาออกก่อนเวลาซักหน่อย
ไว้คราวหน้าจะมารีวิวขนมปังอื่นๆ สูตรไม่มีเครื่องชั่งด้วยนะคะ งิงิ
[เครื่องทำขนมปังอัตโนมัติ]ชวนทำเค้กเนยสดค่ะ -สูตรไม่มีเครื่องชั่งเน้อ-
สูตรเราเอามาจากที่นี่ค่ะ แต่ดัดแปลงนิดหน่อยเพราะไม่มีเครื่องชั่งค่ะ
http://www.bloggang.com/m/viewblog.php?id=jumjee&date=25-02-2006&group=1&gblog=9
เนยสด (เค็ม) 1 ถ้วย
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 3/4ถ้วย (เราไม่ชอบกินหวานมากค่ะ)
ไข่ไก่ 3 ฟอง ตีให้เข้ากันเหมือนเจียวใข่
แป้งเค้ก 2ถ้วย
ผงฟู 2 ช้อนชา
วนิลา 2 ช้อนชา
นมสด(จืด) 100 ml.
เนื้อจะไม่ไม่เนียนเท่าเค้กที่ตีเองนะคะ แต่ถือว่าผ่านเลยค่ะ
เราใช้ถ้วยตวงแถมในการตวงส่วนผสมทั้งหมดค่ะ
เริ่มจากร่อนแป้งก่อนค่ะ เราร่อนรอบเดียวเนื่องจาก ความขี้เกียจมีมากกว่าความพยายาม 555 ถ้าร่อนหลายๆรอบเนื้อคงดีกว่านี้
เราใช้น้ำตาลทรายแดง ทำให้สีขนมตุ่นๆหน่อย
เทๆลงไป ใส่ส่วนผสมที่เป็นของเหลวก่อน กดเลือกเมนู8 ทำเค้ก
ใช้เวลาประมาณ1.30ชั่วโมง พักไว้บนตะแกรง
ตัดชิมหน่อย โอเคผ่าน ใช้ได้เลยค่ะ แฟนบอกขอบกรอบไปหน่อย คราวหน้าจะเอาออกก่อนเวลาซักหน่อย
ไว้คราวหน้าจะมารีวิวขนมปังอื่นๆ สูตรไม่มีเครื่องชั่งด้วยนะคะ งิงิ