โคะหมู...หมูโคะ สูตรตามใจฉัน

จำได้ว่าเคยทานโคะหมูสมัยก่อนแม่จะเอามาทำให้ทานหลังจากไหว้เจ้า น้ำหมูโคะราดข้าวสวยร้อนๆอร่อยอย่าบอกใคร
ไก่จะหมดก่อนหมูทุกที เพราะหมูแข็งกว่าเลยไม่เข้าเนื้อและไม่อร่อยเท่า

วันนี้มีโอกาสเพิ่งได้ครัวใหม่เลยขอลองทำอาหารวัยเด็กสักหน่อย
ไปตลาด มีเงิน 100 บาท  จัดสันคอหมูมาเลยวันนี้ขอเอาให้นุ่มเข้าเนื้อเลย

ล้างและหั่นเป็นชิ้นๆขนาดตามใจฉัน  จับลงกระทะเปิดไฟค่อนข้างแรง


สับกระเทียมรอไว้เลย ทุบๆ สับๆ 2-3 หัว ใส่มากก็หอมมาก


พลิกด้านให้หมูโดนไฟให้ทั่วจนเริ่มเปลี่ยนสี  น้ำมันค่อยๆออกมาแล้ว


หมูได้ที่แล้วโยนกระเทียมลงไป ผัดจนกระเทียมเริ่มหอม


ใส่น้ำ และเครื่องปรุง น้ำตาล เกลือ พริกไทย ซอสแมกกี้ ชิมรสกะๆเอาตามชอบเลย


เคี่ยวไฟอ่อนๆจนน้ำงวด


ได้ที่แล้วใครไม่ชอบมันก็แอบเททิ้งได้ หอมฉุยเกินบรรยาย


ตักข้าวรอ ตักใส่จาน แล้วก็ลงมือสังหารหมู   ฟิ๊น..ฟิน  นุ๊ม..นุ่ม
เอาข้าวผัดน้ำมันเหลือติดกระทะก็ ห๊อม..หอม


แฮร่ๆ กว่าจะลงได้ก็ดึกซะแล้ว ทำร้ายใครก็ขอโทษด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่