จำได้ว่าเคยทานโคะหมูสมัยก่อนแม่จะเอามาทำให้ทานหลังจากไหว้เจ้า น้ำหมูโคะราดข้าวสวยร้อนๆอร่อยอย่าบอกใคร
ไก่จะหมดก่อนหมูทุกที เพราะหมูแข็งกว่าเลยไม่เข้าเนื้อและไม่อร่อยเท่า
วันนี้มีโอกาสเพิ่งได้ครัวใหม่เลยขอลองทำอาหารวัยเด็กสักหน่อย
ไปตลาด มีเงิน 100 บาท จัดสันคอหมูมาเลยวันนี้ขอเอาให้นุ่มเข้าเนื้อเลย
ล้างและหั่นเป็นชิ้นๆขนาดตามใจฉัน จับลงกระทะเปิดไฟค่อนข้างแรง
สับกระเทียมรอไว้เลย ทุบๆ สับๆ 2-3 หัว ใส่มากก็หอมมาก
พลิกด้านให้หมูโดนไฟให้ทั่วจนเริ่มเปลี่ยนสี น้ำมันค่อยๆออกมาแล้ว
หมูได้ที่แล้วโยนกระเทียมลงไป ผัดจนกระเทียมเริ่มหอม
ใส่น้ำ และเครื่องปรุง น้ำตาล เกลือ พริกไทย ซอสแมกกี้ ชิมรสกะๆเอาตามชอบเลย
เคี่ยวไฟอ่อนๆจนน้ำงวด
ได้ที่แล้วใครไม่ชอบมันก็แอบเททิ้งได้ หอมฉุยเกินบรรยาย
ตักข้าวรอ ตักใส่จาน แล้วก็ลงมือสังหารหมู ฟิ๊น..ฟิน นุ๊ม..นุ่ม
เอาข้าวผัดน้ำมันเหลือติดกระทะก็ ห๊อม..หอม
แฮร่ๆ กว่าจะลงได้ก็ดึกซะแล้ว ทำร้ายใครก็ขอโทษด้วยนะคะ
โคะหมู...หมูโคะ สูตรตามใจฉัน
ไก่จะหมดก่อนหมูทุกที เพราะหมูแข็งกว่าเลยไม่เข้าเนื้อและไม่อร่อยเท่า
วันนี้มีโอกาสเพิ่งได้ครัวใหม่เลยขอลองทำอาหารวัยเด็กสักหน่อย
ไปตลาด มีเงิน 100 บาท จัดสันคอหมูมาเลยวันนี้ขอเอาให้นุ่มเข้าเนื้อเลย
ล้างและหั่นเป็นชิ้นๆขนาดตามใจฉัน จับลงกระทะเปิดไฟค่อนข้างแรง
สับกระเทียมรอไว้เลย ทุบๆ สับๆ 2-3 หัว ใส่มากก็หอมมาก
พลิกด้านให้หมูโดนไฟให้ทั่วจนเริ่มเปลี่ยนสี น้ำมันค่อยๆออกมาแล้ว
หมูได้ที่แล้วโยนกระเทียมลงไป ผัดจนกระเทียมเริ่มหอม
ใส่น้ำ และเครื่องปรุง น้ำตาล เกลือ พริกไทย ซอสแมกกี้ ชิมรสกะๆเอาตามชอบเลย
เคี่ยวไฟอ่อนๆจนน้ำงวด
ได้ที่แล้วใครไม่ชอบมันก็แอบเททิ้งได้ หอมฉุยเกินบรรยาย
ตักข้าวรอ ตักใส่จาน แล้วก็ลงมือสังหารหมู ฟิ๊น..ฟิน นุ๊ม..นุ่ม
เอาข้าวผัดน้ำมันเหลือติดกระทะก็ ห๊อม..หอม
แฮร่ๆ กว่าจะลงได้ก็ดึกซะแล้ว ทำร้ายใครก็ขอโทษด้วยนะคะ