สวัสดีค่ะ พอดีวันก่อนเห็นเพื่อนโพสก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ใน Facebook ค่ะ
เลยอยากกินบ้าง แต่เราเป็นสายกุ้งหมึก เลยจัดก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล
ไปดูวิธีทำกันเลยยย...
ส่วนผสม
เส้นใหญ่ครึ่งโล 13 บาท / กุ้ง 15 ตัว / ปลาหมึก 2 ตัว
ตั้งไฉ่ถุงละ 10 บาท / ไข่ไก่ 3 ฟอง / ต้นหอมซอย 6 ต้น
ผักกาดหอม / น้ำมันพืช / น้ำมันหอย
ซอสปรุงรส / รสดี / น้ำตาล
หมักกุ้งกับปลาหมึกด้วยซอสหอยนางรม 2 ชต. น้ำมันพืช 1 ชต. รสดี 1 ชช. ทิ้งไว้ 15-20 นาที
ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช 1 ชต. ไฟกลาง
พอน้ำมันร้อน เอากุ้งกับปลาหมึกที่หมักไว้ลงไปผัด ไม่ต้องเทน้ำหมักลงไปนะ มันจะแฉะ
ผัดพอสุก ใส่ตั้งไฉ่ลงไป กะเอาเองตามชอบ
ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยรสดี
น้ำตาล
ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ใส่ทีละนิดแล้วชิมเอา รสชาติตามชอบ
เอาเส้นใส่ลงไปผัดให้เข้ากัน
แหวกเส้น ตอกไข่ลงไป ตีๆๆ ให้ไข่แดงแตก รอไข่สุก
พอไข่เริ่มสุก ผัดให้เข้ากับเส้น
ตักใส่จาน รองด้วยผักกาดหอม โรยต้นหอมซอย
กินคู่กับซอสพริก
เสร็จแล้ว น่ากินไหม
ขอบคุณที่เข้ามารับชมค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล ทำกินเองก็ได้ ไม่ต้องง้อร้านดัง
สวัสดีค่ะ พอดีวันก่อนเห็นเพื่อนโพสก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ใน Facebook ค่ะ
เลยอยากกินบ้าง แต่เราเป็นสายกุ้งหมึก เลยจัดก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล
ไปดูวิธีทำกันเลยยย...
ส่วนผสม
เส้นใหญ่ครึ่งโล 13 บาท / กุ้ง 15 ตัว / ปลาหมึก 2 ตัว
ตั้งไฉ่ถุงละ 10 บาท / ไข่ไก่ 3 ฟอง / ต้นหอมซอย 6 ต้น
ผักกาดหอม / น้ำมันพืช / น้ำมันหอย
ซอสปรุงรส / รสดี / น้ำตาล
หมักกุ้งกับปลาหมึกด้วยซอสหอยนางรม 2 ชต. น้ำมันพืช 1 ชต. รสดี 1 ชช. ทิ้งไว้ 15-20 นาที
ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช 1 ชต. ไฟกลาง
พอน้ำมันร้อน เอากุ้งกับปลาหมึกที่หมักไว้ลงไปผัด ไม่ต้องเทน้ำหมักลงไปนะ มันจะแฉะ
ผัดพอสุก ใส่ตั้งไฉ่ลงไป กะเอาเองตามชอบ
ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยรสดี
น้ำตาล
ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ใส่ทีละนิดแล้วชิมเอา รสชาติตามชอบ
เอาเส้นใส่ลงไปผัดให้เข้ากัน
แหวกเส้น ตอกไข่ลงไป ตีๆๆ ให้ไข่แดงแตก รอไข่สุก
พอไข่เริ่มสุก ผัดให้เข้ากับเส้น
ตักใส่จาน รองด้วยผักกาดหอม โรยต้นหอมซอย
กินคู่กับซอสพริก
เสร็จแล้ว น่ากินไหม
ขอบคุณที่เข้ามารับชมค่ะ