คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
เทมปุระดังๆ ที่ญี่ปุ่น
จะเน้นเรื่อง ความ premium ของวัตถุดิบ
และ ขั้นตอนในการดึงเอาความเป็นวัตถุดิบนั้นออกมาให้ได้มากที่สุด
ยกตัวอย่าง น้ำจิ้ม
อาจจะเป็นพวกเกลือยูสุ ที่ช่วยดึงชาติของอาหารทะเลออกมา
การทอดต้องกรอบ ไม่อบน้ำมัน ใช้น้ำมันงา หรือ น้ำมันรำข้าว
ผักทอด นี่เป็นตัววัดที่วัตถุดิบได้ดีมาก
ของดีๆจะหวาน สด จริงๆ
เช่น มันหวาน หรือ Imo ร้านมิชลินบางร้านก็เป็น 1 เมนู ใน คอร์ส
ของที่ดีสุดจะมาจากเมือง Satsuma
ประมาณนี้ครับ
จะเน้นเรื่อง ความ premium ของวัตถุดิบ
และ ขั้นตอนในการดึงเอาความเป็นวัตถุดิบนั้นออกมาให้ได้มากที่สุด
ยกตัวอย่าง น้ำจิ้ม
อาจจะเป็นพวกเกลือยูสุ ที่ช่วยดึงชาติของอาหารทะเลออกมา
การทอดต้องกรอบ ไม่อบน้ำมัน ใช้น้ำมันงา หรือ น้ำมันรำข้าว
ผักทอด นี่เป็นตัววัดที่วัตถุดิบได้ดีมาก
ของดีๆจะหวาน สด จริงๆ
เช่น มันหวาน หรือ Imo ร้านมิชลินบางร้านก็เป็น 1 เมนู ใน คอร์ส
ของที่ดีสุดจะมาจากเมือง Satsuma
ประมาณนี้ครับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
เทมปูระที่อร่อยเป็นยังไงครับ?
คือรู้สึกว่ามันเป็นของทอด Plain Plain ที่มีกุ้ง(ก็รสกุ้ง) กับแป้งทอดที่กุบกรอบ
ส่วนน้ำจิ้มค่อนข้างจะเหมือนกันหมด เน้นรสอ่อนๆ หรือจะเป็นเท็มปูระผักหรือปลาก็ให้ความรู้สึกคล้ายๆกัน
เลยสงสัยว่า ที่มีการกล่าวขานกันถึงเทมปูระเจ้าดังนั้น มันอร่อยกว่าเจ้าอื่นยังไงครับ
ขอความเห็นหน่อยครับ