มีปลาดอลลี่ในช่องฟรีส ช่วงนี้ฝนตก ไม่ได้ออกไปจ่ายตลาดหลายวันแล้ว เลยงัดออกมา ละลายน้ำแข็งออกให้หมด ตอนแรกจะทำผัดฉ่าก็เบื่อ เพราะทำบ่อยแล้ว เลยเปลี่ยนเป็นเมนูทอดน้ำปลาแทน ผลดีเริ่ดดีนะคะ ทานกับข้าวสวยก็ฟินแล้ว
ส่วนผสม☆
ปลาดอลลี่3ชิ้นหั่นกำลังดี(2ชิ้น=ปลา1ตัว)1ถุง1กก.จะได้ปลา5ชิ้น ซื้อจากแมคโคร ราคา68 บาท เป็นปลาที่ราคาถูกดีค่ะ
((เพิ่มเติมค่ะ !!! ตามคห.ที่3 ถ้าใคร อคติกับปลาดอลลี่ ไม่ทานไม่เป็นไรนะคะ เปลี่ยนเป็นเมนูปลาชนิดอื่นได้
แต่เปลี่ยนคนที่ทานอยู่แบบเราไม่ได้ค่ะ ** เข้าใจตรงกันนะคะ ))
แป้งสำเร็จรูปสำหรับทอดชุปทอด
น้ำมันพืชสำหรับทอด
น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผักชี ซอสพริก
วิธีทำ☆
• หั่นปลาดอลลี่ เทแป้งใส่จาน นำปลาลงไปคลุกแป้ง ไม่ต้องผสมน้ำเพราะในเนื้อปลามีน้ำอยู่แล้ว
•ทอดไฟกลาง เนื้อสีเหลือง สุก เป็นชิ้นสวยไม่เละ ตักผึ่งสะเด็ดน้ำมัน
• เทน้ำมันออก เหลือนิดหน่อยให้ติดกะทะ ใส่น้ำปลา2ชต. น้ำตาล1ชต. พริกไทย เคี่ยวให้เป็นฟอง ก่อนนำปลาที่ทอดแล้วลงไปคลุก พอแห้งดี ดับไฟ ตักใส่จาน โรยด้วยผักชี ทานกับ ซอสพริก หรอน้ำจิ้มซีฟู้ด แค่นี้ก็ได้เมนูปลาๆ แบบไร้ก้างกวนใจแล้วเจ้าค่ะ
สนใจสูตรเด็ด เมนูปัง แบบHomemade cooking กดlikeได้ที่
https://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้ นะคร้า ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ทำเองสิคะ ☆ปลาดอลลี่ทอดน้ำปลา☆ กินอร่อยแบบไร้ก้าง
ส่วนผสม☆
ปลาดอลลี่3ชิ้นหั่นกำลังดี(2ชิ้น=ปลา1ตัว)1ถุง1กก.จะได้ปลา5ชิ้น ซื้อจากแมคโคร ราคา68 บาท เป็นปลาที่ราคาถูกดีค่ะ
((เพิ่มเติมค่ะ !!! ตามคห.ที่3 ถ้าใคร อคติกับปลาดอลลี่ ไม่ทานไม่เป็นไรนะคะ เปลี่ยนเป็นเมนูปลาชนิดอื่นได้
แต่เปลี่ยนคนที่ทานอยู่แบบเราไม่ได้ค่ะ ** เข้าใจตรงกันนะคะ ))
แป้งสำเร็จรูปสำหรับทอดชุปทอด
น้ำมันพืชสำหรับทอด
น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผักชี ซอสพริก
วิธีทำ☆
• หั่นปลาดอลลี่ เทแป้งใส่จาน นำปลาลงไปคลุกแป้ง ไม่ต้องผสมน้ำเพราะในเนื้อปลามีน้ำอยู่แล้ว
•ทอดไฟกลาง เนื้อสีเหลือง สุก เป็นชิ้นสวยไม่เละ ตักผึ่งสะเด็ดน้ำมัน
• เทน้ำมันออก เหลือนิดหน่อยให้ติดกะทะ ใส่น้ำปลา2ชต. น้ำตาล1ชต. พริกไทย เคี่ยวให้เป็นฟอง ก่อนนำปลาที่ทอดแล้วลงไปคลุก พอแห้งดี ดับไฟ ตักใส่จาน โรยด้วยผักชี ทานกับ ซอสพริก หรอน้ำจิ้มซีฟู้ด แค่นี้ก็ได้เมนูปลาๆ แบบไร้ก้างกวนใจแล้วเจ้าค่ะ
สนใจสูตรเด็ด เมนูปัง แบบHomemade cooking กดlikeได้ที่ https://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้ นะคร้า ขอบคุณที่ติดตามค่ะ