เปิดร้านหมูกะทะ แต่ไม่มีกำไรเลย ทำยังไงดีคะ ?

กระทู้คำถาม
มีปัญหา อยากสอบถามเพื่อนๆค่ะ
เราเปิดร้านหมูกะทะ ขายราคา 240 บาท
มีกุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก น้ำอัดลม น้ำแข็ง
รวมให้ทานในราคาบุฟเฟต์ ส่วนตัวถือว่าคุ้มมาก ยอดขายบางวัน50,000 บางวัน10,000กว่า
ในร้านมี 70 กว่าโต๊ะ มีพนักงานในร้าน 17 คน ค่าเช่าที่ 60,000 เปิดมาเกือบปี
ดูร้านใหญ่เหมือนมีรายได้ดี เหมือนรวย แต่จริงๆแล้วรายรับ
หักรายจ่ายเหลือกำไรเดือนละ 10,000 กว่าบาท ไม่คุ้มค่าเลยที่ร้านใหญ่
รายรับเดือนนึงเป็นล้าน แต่หักรายจ่ายไม่เหลือเลย รู้สึกเหนื่อย ท้อแท้
ไม่รู้จะเปิดต่อไปทำไม แต่จะปิดก็ไม่ได้ เพราะลงทุนทำร้านไปเยอะ
เครียดมากค่ะไม่รู้จะทำยังไงเลย ใครที่เคยมีประสบการณ์
หรือมีคำแนะนำดีๆ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 18
เมื่อก่อนที่ร้านก็แบบนี้แหละค่ะขายไม่ดี ไม่มีลูกค้าประจำ ลองผิดลองถูกเอง..น้ำจิ้มก็เรียนจากยูทูป ปรับสูตรกับแฟนเอา แต่ไม่ค่อยเวิร์คค่ะ ร้านเงียบมาก คิดว่าลองทำเอง คงไม่ยาก แต่พอลงไปทำจริงแล้ว ก็ถึงรู้ว่าการบริหารจัดการร้าน สูตรน้ำจิ้มต่างๆนั้นสำคัญมากๆ ตอนนั้นขาดทุนทุกเดือน เกือบจะเลิกกิจการ ไปเปิดเจอ คุณเบ้นซ์ ธุรกิจหมูกระทะ.com อันนี้เค้าทำด้านร้านหมูกระทะโดยตรง ก็เลยให้เค้าเข้ามาช่วยปรับปรุงร้านให้ มาสอนสูตรน้ำจิ้ม ทำการตลาด สอนบริหารร้าน ส่วนตัวเราว่ารายได้ กำไรดีขึ้น ลูกค้าเข้ามากกว่าเดิมมาก มีปรับตกแต่งร้านเพิ่มเติมให้ดูดีขึ้นนิดหน่อย เราว่าคุ้มมากเพราะพี่เค้าดูแลกันไปยาวๆ มีปัญหาอะไรก็ถามไปได้ตลอด (ที่สำคัญราคาอยู่ที่การคุยตกลง)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่