คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
อื้ม ผมว่าธุรกิจนี้แข่งขันกันด้วยของไม่กี่อย่างเองครับ นั่นก็คือ
1. บริการ
2. น้ำจิ้ม
3. ของที่ใช้บริการ (อาหารนั่นแหละ)
ผมเองก็ชอบกินร้านพวกนี้ครับ โดยมากแล้วเวลามีร้านเปิดใหม่แล้วเห็น จะพยายามไปลองซักครั้ง สิ่งที่ดูเวลาเข้าไปกินครั้งแรกก็คือ บริการ นี่แหละครับ ตั้งแต่เรื่องการหาโต๊ะกันเลยทีเดียว ร้านไหนบริการดี ๆ ก็จะมีไปกินอีก แต่ถ้าบริการห่้วย ๆ ก็บอกศาลาครับ ถึงของจะดี น้ำจิ้มอร่อย ผมก็ไม่ไปครับ เสียอารมณ์กับการบริการ (ถ้ามันห่วยมาก)
มีหลายร้านอย่างไจแอนท์ เป็นต้น ที่เปิดบริการเพียงสาขาเดียว ในตอนแรก ตรงซอยพร้อมพงษ์ (สุขุมวิท 39) ร้านอยู่ในซอย เข้าไปลำบาก แถมมีบุฟเฟ่ต์แค่วันธรรมดา จ-ศ เท่านั้น แต่ร้านนี้บริการสุดยอดครับ เด็กเสิร์ฟ เสิร์ฟไม่หยุด ไม่มีสะดุด เจ้าของร้านบริการดีมาก ๆ เลยทำให้มีสาขาเพิ่มขึ้นมากมายในตอนนี้ครับ
ถามว่ากำไรไหม? มันก็มีแหละครับ แต่ร้านเหล่านี้เอากำไรจากจำนวนลูกค้า และ ราคาค่าน้ำ เป็นหลักครับ ถ้าใครไปกินบ่อย ๆ ลองสังเกตุค่าน้ำ + น้ำแข็งครับ แพงสุด ๆ
1. บริการ
2. น้ำจิ้ม
3. ของที่ใช้บริการ (อาหารนั่นแหละ)
ผมเองก็ชอบกินร้านพวกนี้ครับ โดยมากแล้วเวลามีร้านเปิดใหม่แล้วเห็น จะพยายามไปลองซักครั้ง สิ่งที่ดูเวลาเข้าไปกินครั้งแรกก็คือ บริการ นี่แหละครับ ตั้งแต่เรื่องการหาโต๊ะกันเลยทีเดียว ร้านไหนบริการดี ๆ ก็จะมีไปกินอีก แต่ถ้าบริการห่้วย ๆ ก็บอกศาลาครับ ถึงของจะดี น้ำจิ้มอร่อย ผมก็ไม่ไปครับ เสียอารมณ์กับการบริการ (ถ้ามันห่วยมาก)
มีหลายร้านอย่างไจแอนท์ เป็นต้น ที่เปิดบริการเพียงสาขาเดียว ในตอนแรก ตรงซอยพร้อมพงษ์ (สุขุมวิท 39) ร้านอยู่ในซอย เข้าไปลำบาก แถมมีบุฟเฟ่ต์แค่วันธรรมดา จ-ศ เท่านั้น แต่ร้านนี้บริการสุดยอดครับ เด็กเสิร์ฟ เสิร์ฟไม่หยุด ไม่มีสะดุด เจ้าของร้านบริการดีมาก ๆ เลยทำให้มีสาขาเพิ่มขึ้นมากมายในตอนนี้ครับ
ถามว่ากำไรไหม? มันก็มีแหละครับ แต่ร้านเหล่านี้เอากำไรจากจำนวนลูกค้า และ ราคาค่าน้ำ เป็นหลักครับ ถ้าใครไปกินบ่อย ๆ ลองสังเกตุค่าน้ำ + น้ำแข็งครับ แพงสุด ๆ
แสดงความคิดเห็น
ร้านอาหารบุฟเฟ่ พวกเนื้อย่าง หมูย่าง รายได้ดีมั้ยครับ?
ร้านพวกนี้กำไรดีแค่ไหนครับ เห็นเปิดกันทั่วบ้านทั่วเมืองเลย