ถ้าจะเปิดร้านหมูกะทะ

ตามหัวข้อเลยคับ ถ้าผมจะเปิดร้านหมูกะทะปิ้งย่าง  ผมจะต้องมีต้นทุนเท่าไหร ต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้าง
1.ค่าใช้จ่าย (ต้องเตรียมเท่าไหร)
2.สูตรน้ำจิ้ม ( หาจากไหน )
3.สูตรหมักหมู(อีกสารพัด)
4.สถานที่  (ว่างจะเอาบ้านที่อ่างทอง)
แต่ ผมคิดอยู่ว่า จะทำแบบจัดส่ง ตามบ้าน หรือ นั่งทานที่ร้านดี  
เป็นแค่ความคิดเล่นๆ แบบว่าถ้าถูกหวย จะเปฺดร้านหมูกะทะ ที่บ้าน บ้านผม มีพื้นที่ได้ประมาณ 4 โต๊ะหินอ่อน  

อาจจะให้แม่กับยายทำกับข้าว ที่เป็นของกินเล่น ไก่ทอด ไส้กรอกทอด เขียวหวาน
พ่อก็อทำน้ำจิ้มซีฟู้ด (ปล.พ่อทำน้ำจิ้มอร่อย)
ที่เป็นขอพี่สาว ลาออกจากงงานมาล้างจาน  
ส่วนผมจะเสียสละเตาเอง ( มีสี่โต๊ะ คงไม่เป็นไรหรอก ) และค่อยวิ่งเก็บตัง

ถ้าเป็นไปได้ คงจะดีไม่น้อย  แค่คิดก้อมีความสุข
จะมีหมูชิ้นหมักพริกไทยดำ  สามชั้นหนาๆ มีเต้าหู้ไข่ มีไก่ที่ติดหนังหน่อยๆ  มีลูกชิ้น,ไส้กรอก
และมีกุ้งขนาดประมาณใหญ่กว่านิ้วโป้งนิดนึง ไม่ใหญ่ไป ไม่เล็กไป
และจะเป็นหมึกกะตอยด้วยก็ได้  
ผักก็จะมี ผักกาดขาว,ขึ้นฉ่าย,ผักบุ้ง,เห็ดหูหนู,เห็ดเข็มทอง,เห็ดนางฟ้า,วุ้นเส้น

แล้วถ้าเปิดแล้วมันเจ๊งจะทำไงดี  

ต้องมีทุนเท่าไหรถึงจะเปิดได้  ถ้าเปิดจิงๆคงจะเปิดที่บ้านแหละ ..... ในอนาคตถ้าเปิดนะ ใครมีโอกาสไปกิน บอกว่ามาจากpantipจะลดให้โต๊ะละ 10%
ไปละครับ  ไปนอนฝันต่อแปบ ........
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่