วิธีทำ "หมูคั่วเค็ม" แบบง่ายๆ ขนาดหลับตาทำยังทำได้ !!!!! ง่ายที่สุด



เมนูอร่อยๆ สไตล์  #ครัวหลังบ้าน ขอเสนอ . . .  “หมูคั่วเค็ม” จะหมูธรรมดา หรือหมูที่เหลือจากการไหว้เจ้า ก็สามารถนำมาทำได้ ทริค อยู่ที่ว่า นำหมูที่สุกแล้วมาทำ จะอร่อยกว่าค่ะ ขั้นตอนไม่ยาก พร้อมแล้วไปชมกันเล้ยยยย !

-------------------------------------------
ส่วนผสม
1.เนื้อหมูต้ม หมูเหลือๆ หรือ  หมูไหว้เจ้า (ที่สุกแล้ว)
2.น้ำปลา
3.กระเทียม
4.พริกไทยดำแบบเม็ด
5.น้ำมันพืช

วิธีทำ
1.โขลกพริกไทยดำและกระเทียมให้พอละเอียด
2.นำเนื้อหมูสุก ชิ้นกำลังดี ทอดจนเหลืองกรอบ
3.เมื่อเนื้อหมูดูกรอบเป็นสีทอง เทน้ำปลาลงไป (เทลงขนาดทอดเลยค่ะ) จากนั้นคั่วต่อไปสักครู่ ยกลงและสะเด็ดน้ำมัน แล้วนำไปพักไว้ในจาน
4.เทกระเทียมและพริกไทยที่โขลกไว้ลงไปทอดในกระทะ กับน้ำมันที่เหลือจากการทอดหมู
5.พอกระเทียมเหลืองกรอบ นำขึ้นและสะเด็ดน้ำมัน จากนั้นนำไปคลุกเคล้ากับหมูที่ทอดไว้  เป็นอันเสร็จค่ะ ยิ้ม

ชมคลิปการทำได้ที่นี่ค่ะ
https://www.youtube.com/watch?v=4LRrrtILkPg

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณที่ติดตามรับชมค่ะ จะนำวิธีการทำเมนูอาหารง่ายๆ มาแบ่งปันกันอีกนะคะ รับรองว่า ใครก็ทำได้ค่ะ

แล้วเจอกันค่ะ  ยิ้มจุ๊บๆยิ้มจุ๊บๆยิ้มจุ๊บๆหัวใจ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่