สวัสดีค่ะวันนี้วันอาทิตย์วันหยุดเลยได้ทำเค้กกล้วยหอมแบบนึ่งค่ะ แบบนึ่งกิ๊ฟท์ว่าจะหอมกว่าแบบอบ และสำหรับคนที่ไม่มีเตาอบค่ะ ใครทำตามสามารถนำไปใช้ได้ค่ะชอบหวานก็เพิ่มลดได้ตามชอบเลยนะค่ะ
ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 400 กรัม
2.แป้งฟู 3 ช้อนชา
3.ผงเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชา
4.น้ำตาล 350 กรัม
5.กล้วยหอมสุก 5 ลูก (เอาแบบง่อมๆเลยค่ะยิ่งดำยิ่งหอม)
6.น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
7.ไข่ไก่ เบอร์ 1 4 ฟอง
8. เนยเค็ม 150 กรัม
9. เกลือป่น 1 ช้อนชา
10.นมข้นจืด 5 ช้อนโต๊ะ
11. กลิ่นวนิลาหรือกลิ่นกล้วย (กิ๊ฟท์ใส่กลิ่นวนิลาค่ะ)
เค้กกล้วยหอมแบบนึ่งจ้า
ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 400 กรัม
2.แป้งฟู 3 ช้อนชา
3.ผงเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชา
4.น้ำตาล 350 กรัม
5.กล้วยหอมสุก 5 ลูก (เอาแบบง่อมๆเลยค่ะยิ่งดำยิ่งหอม)
6.น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
7.ไข่ไก่ เบอร์ 1 4 ฟอง
8. เนยเค็ม 150 กรัม
9. เกลือป่น 1 ช้อนชา
10.นมข้นจืด 5 ช้อนโต๊ะ
11. กลิ่นวนิลาหรือกลิ่นกล้วย (กิ๊ฟท์ใส่กลิ่นวนิลาค่ะ)