ออกมาเดินเล่นห้าง และนึกได้ว่ามีบอลให้ดูตั้งแต่ช่วงเย็น ก็เลยช้อปปิ้ง เพื่อทำกับข้าวขำๆ กินเองซะหน่อย
ด้วยอารมณ์อยากกินเนื้อ ก็เลยจะทำมาม่าหน้าเนื้อฮะ
หน้าตาประมาณนี้ฮะ
วัตถุดิบประกอบไปด้วย
อย่างแรกเลยเนื้อสันคอโคขุนลายงามๆ ขีดกว่าๆ หมดไป 130 กว่าบาท .... แค่วัตถุดิบแรก ก็กินมาม่าได้ 20 กว่าชามแหร่ววววว T.T
ไหนๆก็ไหนๆ เพิ่มความอับจนด้วย.... มาม่ารสเนื้อจร้าา 31 บาท
ไปไกลละฮะคราวนี้ น้ำหมักเนื้อขวดจิ๋ว ยี่ห้อ ยามาโมริ มี่ส่วนผสมของผลไม้ หอมๆ ขวดนี้ 70 กว่าบาท
นอกจากนี้ก็มีต้นหอมญี่ปุ่น พริกไท เกลือ สรุปหมดไปพอๆกับไปกินบุฟเฟต์ปิ้งย่างเรยยวุ้ย.... หาเรื่องเข้าตัวชัดๆ
ต่อมาก็เริ่มขบวนการฮะ ... ไปงัดอุปกรณ์หน้าตาเจแป๊นเจแปน ที่ฝุ่นแทบจะเกาะมาจากตู้ จัดเต็มกันไป...
จัดจานบะหมี ซอยต้นหอมรอฮะ
จากนั้นก็เปิดเตาปิ้งไฟฟ้ารอ ต้มมาม่า และก็ปิ้งเนื้อ ทาน้ำหมัก ซัก 15 นาที ทุกอย่างก็เรียบร้อย
แต่น แตน แต๊นนนน
เนื้อย่างพอสุก น้ำหมักหอมอ่อนๆ เตรียมเกลือและพริกไทพร้อม ซอยหอมไว้อีกนิดดด
มาม่าเนื้อฮะ คีบแต่เส้นมาใส่ถาดเลย ส่วนซุปเนื้อเทเก็บไว้ซดในถ้วยด้านขวาบนจร้าาา
เนื้อหอมนุ่มมาก ฝีมือไม่เกี่ยวเลย คุณภาพเนื้อและน้ำหมักล้วนๆ
น่ากินมั้ยล่าาาา
อร่อยเพลิน กินแปปเดียวจะหมดละ ทำ 20 นาที กิน 2 นาที T.T
คำท้ายละจับห่อเป็นซูชิเส้นมาม่าซะเลย
อ้ำๆๆๆ คำสุดท้ายแฟนสวยยย
และแล้วก็จบกันไป จบด้วยดี ถึงจะแพงไปหน่อย
มื้อนี้ทำให้รู้ได้อีกครั้งนึงว่า วัตถุดิบดีทำอะไรก็อร่อย ลงตัวตั้งแต่เนื้อไทยชั้นดี น้ำหมักหวานหอม ย่างสุกๆพอดีๆ แค่นี้ก็ฟินแล้ว
เป็นการรีวิวการทำอาหารเองครั้งแรกเลย ไม่ได้ทำมานานแล้วด้วย เพราะส่วนมากที่ทำ หน้าตาแย่ รสชาติก็แย่ 5555
กระทู้นี้เป็นการอาหารที่เป็น DIํY ของผมเองเลยฮะ ก็คิดว่าอาจจะมีครั้งต่อไป แต่เน้นง่าย ของดี ฝีมือแย่ ก็ยังทำได้อร่อย 555
สุดท้ายนี้ฝากเพจ รีวิวการกินกระหน่ำตัวแตก เพจเล็กๆ ไว้เป็นทางเลือกในการหาของกินได้ด้วยนะฮะ
https://www.facebook.com/dakdakpaiher/
กินมาม่าหน้าเนื้อกันฮะ
ด้วยอารมณ์อยากกินเนื้อ ก็เลยจะทำมาม่าหน้าเนื้อฮะ
หน้าตาประมาณนี้ฮะ
วัตถุดิบประกอบไปด้วย
อย่างแรกเลยเนื้อสันคอโคขุนลายงามๆ ขีดกว่าๆ หมดไป 130 กว่าบาท .... แค่วัตถุดิบแรก ก็กินมาม่าได้ 20 กว่าชามแหร่ววววว T.T
ไหนๆก็ไหนๆ เพิ่มความอับจนด้วย.... มาม่ารสเนื้อจร้าา 31 บาท
ไปไกลละฮะคราวนี้ น้ำหมักเนื้อขวดจิ๋ว ยี่ห้อ ยามาโมริ มี่ส่วนผสมของผลไม้ หอมๆ ขวดนี้ 70 กว่าบาท
นอกจากนี้ก็มีต้นหอมญี่ปุ่น พริกไท เกลือ สรุปหมดไปพอๆกับไปกินบุฟเฟต์ปิ้งย่างเรยยวุ้ย.... หาเรื่องเข้าตัวชัดๆ
ต่อมาก็เริ่มขบวนการฮะ ... ไปงัดอุปกรณ์หน้าตาเจแป๊นเจแปน ที่ฝุ่นแทบจะเกาะมาจากตู้ จัดเต็มกันไป...
จัดจานบะหมี ซอยต้นหอมรอฮะ
จากนั้นก็เปิดเตาปิ้งไฟฟ้ารอ ต้มมาม่า และก็ปิ้งเนื้อ ทาน้ำหมัก ซัก 15 นาที ทุกอย่างก็เรียบร้อย
แต่น แตน แต๊นนนน
เนื้อย่างพอสุก น้ำหมักหอมอ่อนๆ เตรียมเกลือและพริกไทพร้อม ซอยหอมไว้อีกนิดดด
มาม่าเนื้อฮะ คีบแต่เส้นมาใส่ถาดเลย ส่วนซุปเนื้อเทเก็บไว้ซดในถ้วยด้านขวาบนจร้าาา
เนื้อหอมนุ่มมาก ฝีมือไม่เกี่ยวเลย คุณภาพเนื้อและน้ำหมักล้วนๆ
น่ากินมั้ยล่าาาา
อร่อยเพลิน กินแปปเดียวจะหมดละ ทำ 20 นาที กิน 2 นาที T.T
คำท้ายละจับห่อเป็นซูชิเส้นมาม่าซะเลย
อ้ำๆๆๆ คำสุดท้ายแฟนสวยยย
และแล้วก็จบกันไป จบด้วยดี ถึงจะแพงไปหน่อย
มื้อนี้ทำให้รู้ได้อีกครั้งนึงว่า วัตถุดิบดีทำอะไรก็อร่อย ลงตัวตั้งแต่เนื้อไทยชั้นดี น้ำหมักหวานหอม ย่างสุกๆพอดีๆ แค่นี้ก็ฟินแล้ว
เป็นการรีวิวการทำอาหารเองครั้งแรกเลย ไม่ได้ทำมานานแล้วด้วย เพราะส่วนมากที่ทำ หน้าตาแย่ รสชาติก็แย่ 5555
กระทู้นี้เป็นการอาหารที่เป็น DIํY ของผมเองเลยฮะ ก็คิดว่าอาจจะมีครั้งต่อไป แต่เน้นง่าย ของดี ฝีมือแย่ ก็ยังทำได้อร่อย 555
สุดท้ายนี้ฝากเพจ รีวิวการกินกระหน่ำตัวแตก เพจเล็กๆ ไว้เป็นทางเลือกในการหาของกินได้ด้วยนะฮะ https://www.facebook.com/dakdakpaiher/