สวัสดีค่ะ ยืมไอดีของพี่มารีวิวค่ะ
อยากรีวิวเพราะความประทับใจในร้านที่อยู่ในนาระนี้มากๆ อยากให้คนไทยที่ไปเที่ยวได้ลองไปทานกัน
เป็นร้านอาหารที่จะมารีวิวเป็นครั้งแรกในพันทิพย์ ร้านอาหารญี่ปุ่นนี้อยู่ในจังหวัดนาระ (Nara) ประเทศญี่ปุ่นค่ะ
ชื่อร้าน 梁山泊 Ryozanpaku สามารถเดินจากสถานีKitetsu Nara และสถานีJR Naraได้ ประมาณ10นาทีค่ะ
พิกัดร้านค่ะ>> 13 Nishijodocho, Nara 630-8345, Nara Prefecture
ภาพหน้าร้านจากกูเกิ้ล
โดยส่วนตัวแล้วเมื่อมีโอกาสได้มาเที่ยวที่คันไซก็มักจะจองล่วงหน้าแวะไปอุดหนุนที่ร้านนี้เสมอตั้งแต่ปี2008โดยประมาณ
ที่เคยพามาเป็นกลุ่มเยอะที่สุดก็คือตอนที่พาคุณแม่กับกลุ่มเพื่อนคุณแม่มาเที่ยว(ตุลาคม 2014) มีสมาชิกประมาณ10คน
เป็นทริปเที่ยวเกียวโต โอซาก้า นาระ 5วัน4คืน
ตอนนั้นก็จองล่วงหน้าแบบเซ็ทไคเซกิ 4,000 เยน รวมค่าเครื่องดื่มอื่นๆ ก็ตก 5,000 เยนต่อคน ตีเป็นเงินไทยตกประมาณ 1,700-1,800 บาท แต่ความประทับใจที่ได้คุ้มค่าจริงๆค่ะ ทั้งออเดิร์ฟสุดปราณีตแบบญี่ปุ่น เนื้อวัวมิยาซากิย่างบนแผ่นหินเกลือหิมาลัย (คนที่ไม่ทานเนื้อก็จะได้เป็นเนื้อหมูค่ะ) อีกทั้งปลาดิบซาชิมิที่มีความสดเนื้อหวาน ข้าวปั้นย่างโชวยุ ตบท้ายด้วยผลไม้ประจำฤดูกาล แต่ละจานตกแต่งมาอย่างสวยงาม
กลายเป็นมื้อไฮไลท์ที่แก๊งคุณแม่ประทับใจไปมื้อหนึ่งเลยค่ะ
รับเบียร์เย็นๆแกล้มเนื้อย่างมั้ยคะ อิอิ^^
เนื่องจากในครั้งนี้มีโอกาสได้งานฟรีแลนส์ไปทำงานที่ญี่ปุ่น 2 เดือนครึ่ง แล้วมีวันหยุดยาวโอบ้ง 1 สัปดาห์
จขกท.เลยวางแผนเที่ยวด้วยตั๋วJR PASS7วัน (Shizuoka-Tokyo-Sapporo-Fukui-Nara-Shizuoka) แวะเที่ยวไร้สาระคนเดียว
ไปเจอเพื่อนที่ซัปโปโรช้อปปิ้งหาของอร่อยทานเสร็จ ก็ลุยเดี่ยวแวะที่อยากแวะ ไปที่อยากไป อิสระและคุ้มค่ามากๆกับตั๋วนี้ค่ะ
ไหนๆลุยเดี่ยวมาแล้วก็เลยโทรติดต่อไปทางร้านล่วงหน้าประมาณ 2สัปดาห์ จองเซท 10,000เยน (ประมาณ3,500บาท)
ที่กล้าจองเสียเงินแพงๆเพราะรู้ว่าร้านนี้อร่อยจริง วัตถุดิบที่ใช้คือของดีมีคุณภาพ เสียเงินทั้งทีก็ต้องคุ้มค่าเนอะ (>v<)แฮ่~
**จขกท.รีเควสว่าอยากกินเนื้อย่างบนแผ่นหินเกลือกับปลาดิบ แล้วก็ขอปริมาณไม่เยอะมาก เน้นคุณภาพขออร่อยๆค่ะ
ไปถึงร้านหัวค่ำประมาณ1ทุ่ม
ทางร้านก็จัดออกมาให้ตามลำดับ เจ้าของร้านก็จะคอยอธิบายให้ว่าแต่ละจานคืออะไร
➀จานแรกเป็นออเดิร์ฟ จากขวาวนตามเข็มนาฬิกานะคะ
- อิจิจิคุย่างเนื้อชุ่มฉ่ำคล้ายมะเขือมีรสหวาน
- แตงโมน้อยเป็นไข่ปลาบนแตงขนาดเล็ก แปะเมล็ดงา
- เจลลี่ไข่ปลาแต่งหน้าด้วยไข่หอยเม่น นุ่มนวลรสเค็มอ่อนๆ
- ข้าวโพดย่างถ่านหอมๆ
- ปลาตัวเล็กๆสีขาว(จำชื่อไม่ได้)
- เนื้อปลาฮาโมะลวก เด้งมากกกกกกก มีน้ำจิ้มบ๊วยอมเปรี้ยวแต้มด้านบน
- ไฮไลท์ตรงกลาง ในถ้วยรูปผลไม้สีส้ม ข้างในเป็นองุ่นมัสคัทปลอกเปลือก หวานฉ่ำมากๆอยากทานอีกสักสิบลูกให้สะใจ (>v<)
➁จานที่2 โอซุคุริ จานปลาดิบที่รอคอย
วัตถุดิบที่ร้านนี้เลือกใช้สดมากจริงๆค่ะ ยิ่งไข่เม่นคือในทริปเที่ยวครั้งนี้ไปทานที่โอตารุมาแล้ว
พอมาลองที่นี่คือความนุ่มนวลเป็นครีมมันๆคล้ายกันเป๊ะเลยค่ะ (ถ้าไม่สดรสชาติจะเป็นน้ำทะเล)
แต่ที่สุดของในจานที่2นี้ ขอชาบูให้กับพี่มากุโระข้างหลัง
(ปกติเป็นคนที่ไม่ชอบมากุโระเพราะเนื้อเหนียวเคยเคี้ยวเจอที่เป็นเส้นเอ็น?ที่เป็นเส้นขาวๆเลยเฉยๆน่ะค่ะ)
แต่ชิ้นนี้พอคีบเข้าปากแล้วคือละลายยยยยยหลับตาพริ้ม (=v=)งื้มมมม..ม
เป็นปลามากุโระที่อยู่ระหว่างโอโทโร่กับจูโทโร่ มีไขมันอยู่สวยแต่ไม่เลี่ยนเลย อร่อยฟินน์สุดๆ
อีกชิ้นเป็นปลาฮาโมะย่างเนื้อดูนุ่มฟูแต่พอฟันกัดลงไปกลับเด้งสู้ฟันสุดๆ เคี้ยวสนุกดีนะคะ
ซูมกันอีกภาพ
ขอชัดๆ กับซาชิมิพี่มากุโร่สุดฟินน์
➂จานที่3 กำลังปลื้มปริ่มกับซาชิมิพี่มากุโร่คิดว่าอยากทานอีก
พอจานนี้ถูกยกมาวาง กรี๊ดในใจดังมากกกกกกทำไมร้านนี้ช่างรู้ใจอย่างนี้ (>w<)♥ ♥ หนำใจมากๆค่ะ
เนื้อปลามีความแวววาว คีบจิ้มโชวยุบางๆเข้าปาก เนื้อปลาละลายไปพร้อมข้าวซูชิที่ปรุงรสมาอ่อนๆ
ที่วางด้านบนคือวาซาบิขูดนะคะ จ่ายแพงแล้วอร่อยแบบนี้ ยอมค่ะ
➃จานที่4 เป็นปลาไหลราดมันย่างถ่าน เป็นมัน(ยามาอิโมะ)บดโรยผงสาหร่าย เสริมด้วยลิ้นวัวย่างแต้มซอส
แนมด้วยขิงอบแห้งช่วยตัดเลี่ยนจากความมันของปลาไหลย่าง ปลาไหลราดมันย่างถ่านจานนี้แปลกดี เพิ่งเคยเห็นที่นี่
กลิ่นย่างถ่านหอมอ่อนๆอร่อยดีค่ะ
ซูมชัดดดชัด
⑤เนื้อ!! เนื้อวัวมิยาซากิกิวย่างบนแผ่นหินเกลือหิมาลัย~มาแล้ว (>v<)9 เฮ้~ ดูรูปแล้วยิ่งหิว
ติดใจในรสชาติและภาพเนื้อลายสวยๆย่างบนหินเกลือร้อนๆลงไปทีแรกดังฉู่ฉี่
ดีดเบาๆด้วยไขมันที่แทรกในชั้นเนื้อที่แล่มาพอดีคำ ย่างพอให้เปลี่ยนสีนิดๆ
ชิ้นแรกทานแบบไม่จิ้มอะไรเลย รสอร่อยของเนื้อฟุ้งเต็มในปาก
คำต่อไปลองโปะหัวไชเท้าขูดจิ้มซอสพอนซุให้ความสดชื่น เป็นรสชาติอร่อยอีกแบบค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
มีผลไม้ด้วยค่ะ แต่ทานเพลินเลยลืมถ่ายรูปมา^^'' ขออภัยด้วยค่ะ
ทานอิ่มมีความสุข จบทริปโอบ้งอย่างแฮปปี้
เจ้าของร้านคนญี่ปุ่น(มาม่าซัง)ชื่อ ทามามากิซัง มาม่าซังท่านนี้ได้เคยเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไทยเมื่อ 30 กว่าปีก่อน แล้วก็กลับมาดูแลร้านที่นี่ มาม่าซังพูดภาษาอังกฤษ แล้วก็ภาษาไทยอีกเล็กน้อยด้วยค่ะ
ทามามากิซังฝากบอกมาด้วยนะคะว่า ยินดีต้อนรับคนไทยมากๆค่ะ คนไทยน่ารัก^^
**เซ็ทที่สั่งนี้ต้องสั่งจองล่วงหน้านะคะ สำหรับท่านที่ไม่สะดวกจองก็มีเมนูสั่งได้ค่ะ
เว็บร้านกับอีเมลล์ค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://www.nara-ryozanpaku.com/english_page
info@nara-ryozanpaku.com
ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวนาระ ร้านนี้เป็นร้านนึงที่แนะนำจริงๆค่ะ
อย่าลืมลองไปแวะทานกันดูนะคะ
รีวิวครั้งแรกหากมีผิดพลาดอะไรขออภัยด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ^v^
[CR] [CR] รีวิวร้านอาหารRyozanpaku Nara,Japan
อยากรีวิวเพราะความประทับใจในร้านที่อยู่ในนาระนี้มากๆ อยากให้คนไทยที่ไปเที่ยวได้ลองไปทานกัน
เป็นร้านอาหารที่จะมารีวิวเป็นครั้งแรกในพันทิพย์ ร้านอาหารญี่ปุ่นนี้อยู่ในจังหวัดนาระ (Nara) ประเทศญี่ปุ่นค่ะ
ชื่อร้าน 梁山泊 Ryozanpaku สามารถเดินจากสถานีKitetsu Nara และสถานีJR Naraได้ ประมาณ10นาทีค่ะ
พิกัดร้านค่ะ>> 13 Nishijodocho, Nara 630-8345, Nara Prefecture
ภาพหน้าร้านจากกูเกิ้ล
โดยส่วนตัวแล้วเมื่อมีโอกาสได้มาเที่ยวที่คันไซก็มักจะจองล่วงหน้าแวะไปอุดหนุนที่ร้านนี้เสมอตั้งแต่ปี2008โดยประมาณ
ที่เคยพามาเป็นกลุ่มเยอะที่สุดก็คือตอนที่พาคุณแม่กับกลุ่มเพื่อนคุณแม่มาเที่ยว(ตุลาคม 2014) มีสมาชิกประมาณ10คน
เป็นทริปเที่ยวเกียวโต โอซาก้า นาระ 5วัน4คืน
ตอนนั้นก็จองล่วงหน้าแบบเซ็ทไคเซกิ 4,000 เยน รวมค่าเครื่องดื่มอื่นๆ ก็ตก 5,000 เยนต่อคน ตีเป็นเงินไทยตกประมาณ 1,700-1,800 บาท แต่ความประทับใจที่ได้คุ้มค่าจริงๆค่ะ ทั้งออเดิร์ฟสุดปราณีตแบบญี่ปุ่น เนื้อวัวมิยาซากิย่างบนแผ่นหินเกลือหิมาลัย (คนที่ไม่ทานเนื้อก็จะได้เป็นเนื้อหมูค่ะ) อีกทั้งปลาดิบซาชิมิที่มีความสดเนื้อหวาน ข้าวปั้นย่างโชวยุ ตบท้ายด้วยผลไม้ประจำฤดูกาล แต่ละจานตกแต่งมาอย่างสวยงาม
กลายเป็นมื้อไฮไลท์ที่แก๊งคุณแม่ประทับใจไปมื้อหนึ่งเลยค่ะ
รับเบียร์เย็นๆแกล้มเนื้อย่างมั้ยคะ อิอิ^^
เนื่องจากในครั้งนี้มีโอกาสได้งานฟรีแลนส์ไปทำงานที่ญี่ปุ่น 2 เดือนครึ่ง แล้วมีวันหยุดยาวโอบ้ง 1 สัปดาห์
จขกท.เลยวางแผนเที่ยวด้วยตั๋วJR PASS7วัน (Shizuoka-Tokyo-Sapporo-Fukui-Nara-Shizuoka) แวะเที่ยวไร้สาระคนเดียว
ไปเจอเพื่อนที่ซัปโปโรช้อปปิ้งหาของอร่อยทานเสร็จ ก็ลุยเดี่ยวแวะที่อยากแวะ ไปที่อยากไป อิสระและคุ้มค่ามากๆกับตั๋วนี้ค่ะ
ไหนๆลุยเดี่ยวมาแล้วก็เลยโทรติดต่อไปทางร้านล่วงหน้าประมาณ 2สัปดาห์ จองเซท 10,000เยน (ประมาณ3,500บาท)
ที่กล้าจองเสียเงินแพงๆเพราะรู้ว่าร้านนี้อร่อยจริง วัตถุดิบที่ใช้คือของดีมีคุณภาพ เสียเงินทั้งทีก็ต้องคุ้มค่าเนอะ (>v<)แฮ่~
**จขกท.รีเควสว่าอยากกินเนื้อย่างบนแผ่นหินเกลือกับปลาดิบ แล้วก็ขอปริมาณไม่เยอะมาก เน้นคุณภาพขออร่อยๆค่ะ
ไปถึงร้านหัวค่ำประมาณ1ทุ่ม
ทางร้านก็จัดออกมาให้ตามลำดับ เจ้าของร้านก็จะคอยอธิบายให้ว่าแต่ละจานคืออะไร
➀จานแรกเป็นออเดิร์ฟ จากขวาวนตามเข็มนาฬิกานะคะ
- อิจิจิคุย่างเนื้อชุ่มฉ่ำคล้ายมะเขือมีรสหวาน
- แตงโมน้อยเป็นไข่ปลาบนแตงขนาดเล็ก แปะเมล็ดงา
- เจลลี่ไข่ปลาแต่งหน้าด้วยไข่หอยเม่น นุ่มนวลรสเค็มอ่อนๆ
- ข้าวโพดย่างถ่านหอมๆ
- ปลาตัวเล็กๆสีขาว(จำชื่อไม่ได้)
- เนื้อปลาฮาโมะลวก เด้งมากกกกกกก มีน้ำจิ้มบ๊วยอมเปรี้ยวแต้มด้านบน
- ไฮไลท์ตรงกลาง ในถ้วยรูปผลไม้สีส้ม ข้างในเป็นองุ่นมัสคัทปลอกเปลือก หวานฉ่ำมากๆอยากทานอีกสักสิบลูกให้สะใจ (>v<)
➁จานที่2 โอซุคุริ จานปลาดิบที่รอคอย
วัตถุดิบที่ร้านนี้เลือกใช้สดมากจริงๆค่ะ ยิ่งไข่เม่นคือในทริปเที่ยวครั้งนี้ไปทานที่โอตารุมาแล้ว
พอมาลองที่นี่คือความนุ่มนวลเป็นครีมมันๆคล้ายกันเป๊ะเลยค่ะ (ถ้าไม่สดรสชาติจะเป็นน้ำทะเล)
แต่ที่สุดของในจานที่2นี้ ขอชาบูให้กับพี่มากุโระข้างหลัง
(ปกติเป็นคนที่ไม่ชอบมากุโระเพราะเนื้อเหนียวเคยเคี้ยวเจอที่เป็นเส้นเอ็น?ที่เป็นเส้นขาวๆเลยเฉยๆน่ะค่ะ)
แต่ชิ้นนี้พอคีบเข้าปากแล้วคือละลายยยยยยหลับตาพริ้ม (=v=)งื้มมมม..ม
เป็นปลามากุโระที่อยู่ระหว่างโอโทโร่กับจูโทโร่ มีไขมันอยู่สวยแต่ไม่เลี่ยนเลย อร่อยฟินน์สุดๆ
อีกชิ้นเป็นปลาฮาโมะย่างเนื้อดูนุ่มฟูแต่พอฟันกัดลงไปกลับเด้งสู้ฟันสุดๆ เคี้ยวสนุกดีนะคะ
ซูมกันอีกภาพ
ขอชัดๆ กับซาชิมิพี่มากุโร่สุดฟินน์
➂จานที่3 กำลังปลื้มปริ่มกับซาชิมิพี่มากุโร่คิดว่าอยากทานอีก
พอจานนี้ถูกยกมาวาง กรี๊ดในใจดังมากกกกกกทำไมร้านนี้ช่างรู้ใจอย่างนี้ (>w<)♥ ♥ หนำใจมากๆค่ะ
เนื้อปลามีความแวววาว คีบจิ้มโชวยุบางๆเข้าปาก เนื้อปลาละลายไปพร้อมข้าวซูชิที่ปรุงรสมาอ่อนๆ
ที่วางด้านบนคือวาซาบิขูดนะคะ จ่ายแพงแล้วอร่อยแบบนี้ ยอมค่ะ
➃จานที่4 เป็นปลาไหลราดมันย่างถ่าน เป็นมัน(ยามาอิโมะ)บดโรยผงสาหร่าย เสริมด้วยลิ้นวัวย่างแต้มซอส
แนมด้วยขิงอบแห้งช่วยตัดเลี่ยนจากความมันของปลาไหลย่าง ปลาไหลราดมันย่างถ่านจานนี้แปลกดี เพิ่งเคยเห็นที่นี่
กลิ่นย่างถ่านหอมอ่อนๆอร่อยดีค่ะ
ซูมชัดดดชัด
⑤เนื้อ!! เนื้อวัวมิยาซากิกิวย่างบนแผ่นหินเกลือหิมาลัย~มาแล้ว (>v<)9 เฮ้~ ดูรูปแล้วยิ่งหิว
ติดใจในรสชาติและภาพเนื้อลายสวยๆย่างบนหินเกลือร้อนๆลงไปทีแรกดังฉู่ฉี่
ดีดเบาๆด้วยไขมันที่แทรกในชั้นเนื้อที่แล่มาพอดีคำ ย่างพอให้เปลี่ยนสีนิดๆ
ชิ้นแรกทานแบบไม่จิ้มอะไรเลย รสอร่อยของเนื้อฟุ้งเต็มในปาก
คำต่อไปลองโปะหัวไชเท้าขูดจิ้มซอสพอนซุให้ความสดชื่น เป็นรสชาติอร่อยอีกแบบค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
มีผลไม้ด้วยค่ะ แต่ทานเพลินเลยลืมถ่ายรูปมา^^'' ขออภัยด้วยค่ะ
ทานอิ่มมีความสุข จบทริปโอบ้งอย่างแฮปปี้
เจ้าของร้านคนญี่ปุ่น(มาม่าซัง)ชื่อ ทามามากิซัง มาม่าซังท่านนี้ได้เคยเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไทยเมื่อ 30 กว่าปีก่อน แล้วก็กลับมาดูแลร้านที่นี่ มาม่าซังพูดภาษาอังกฤษ แล้วก็ภาษาไทยอีกเล็กน้อยด้วยค่ะ
ทามามากิซังฝากบอกมาด้วยนะคะว่า ยินดีต้อนรับคนไทยมากๆค่ะ คนไทยน่ารัก^^
**เซ็ทที่สั่งนี้ต้องสั่งจองล่วงหน้านะคะ สำหรับท่านที่ไม่สะดวกจองก็มีเมนูสั่งได้ค่ะ
เว็บร้านกับอีเมลล์ค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวนาระ ร้านนี้เป็นร้านนึงที่แนะนำจริงๆค่ะ
อย่าลืมลองไปแวะทานกันดูนะคะ
รีวิวครั้งแรกหากมีผิดพลาดอะไรขออภัยด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ^v^
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น